Trường Đại học Công nghệ mở thêm ngành Thiết kế công nghiệp và đồ họa

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế công nghiệp và đồ họa sẽ có 3 chuyên ngành là Thiết kế Công nghiệp và Kỹ thuật; Thiết kế Kỹ thuật và Đồ họa; Thiết kế Mỹ thuật và Nội thất.

Thí sinh dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Thí sinh dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Hôm nay, 23/2, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký Quyết định số 501/QĐ-ĐHQGHN ban hành chương trình và giao nhiệm vụ cho Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngành Thiết kế công nghiệp và đồ họa.

Theo Giáo sư Nguyễn Đình Đức, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ, ngành Thiết kế công nghiệp và đồ họa của trường có mã ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ, khác hẳn với các chương trình thiết kế công nghiệp hiện nay với mã ngành thuộc lĩnh vực Mỹ thuật.

Ngành Thiết kế công nghiệp và đồ họa sẽ được Trường Đại học Công nghệ tuyển sinh từ năm 2024. Chương trình đào tạo cử nhân với thời gian đào tạo 4 năm. Chương trình đào tạo sẽ có 3 chuyên ngành là Thiết kế Công nghiệp và Kỹ thuật; Thiết kế Kỹ thuật và Đồ họa; Thiết kế Mỹ thuật và Nội thất. Đây đều là những chuyên ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong các doanh nghiệp lớn ở trong nước, khu vực và quốc tế.

Bên cạnh mục tiêu đào tạo các nhà thiết kế, đồ họa, chương trình đặt ra mục tiêu đào tạo các công trình sư, tổng công trình sư, trên cơ sở các nền tảng kiến thức về STEM và thế mạnh của nhà trường về Toán học, Vật Lý, Công nghệ thông tin, Điện tử – Tự động hóa, Cơ học, Civil Engineering, Trí tuệ nhân tạo, và đương nhiên còn có cả kiến thức về kiến trúc, mỹ thuật và nghệ thuật.

Chương trình do Giáo sư Nguyễn Đình Đức đề xuất, sáng lập và là Tổ trưởng Tổ xây dựng Đề án mở ngành và chương trình đào tạo, được nhà trường chuẩn bị trong 3 năm qua./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/truong-dai-hoc-cong-nghe-mo-them-nganh-thiet-ke-cong-nghiep-va-do-hoa-post929167.vnp