Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt nam

Ngày 16/11 tại TP Hồ Chí Minh, thầy trò trường Đại học Cảnh sát Nhân dân (CSND) đã long trọng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt nam (20/11/1982-20/11/2022).

Trong diễn văn khai mạc, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng- Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban giáo hiệu nhà trường đã gửi những lời chúc mừng và cảm ơn tới tất cả các thầy cô giáo, bằng trách nhiệm và lòng yêu nghề đã khắc phục mọi khó khăn, giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhớ lại những ngày đầu nhà trường mới được thành lập, còn nhiều khó khăn, với đồng lương ít ỏi của nhà giáo không đủ cơm no, áo ấm nhưng với lòng yêu nghề, yêu nhà trường, các thầy cô giáo vẫn bám trụ ngày đêm, tích cực phấn đấu nâng cao trình độ, đoàn kết một lòng, cùng nhau thi đua dạy giỏi và nghiên cứu khoa học…Tất cả đã tạo nên một phong trào rộng khắp, thường xuyên, đem lại hiệu quả rõ nét trong việc nâng cao năng lực chuyên môn của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường.

Thiếu tướng Trần Thành Hưng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Thiếu tướng Trần Thành Hưng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Trải qua hơn 46 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học CSND đã đào tạo và bồi dưỡng được hơn 60.000 học viên các hệ học; bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, chức danh cho trên 27.000 cán bộ công an các đơn vị địa phương phía Nam; trong đó có gần 2.000 lãnh đạo, cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Quy mô đào tạo hiện tại của nhà trường là hơn 13.000 sinh viên, trong đó gần 11.000 sinh viên hệ chính quy, hơn 2.000 sinh viên hệ vừa làm vừa học, gần 300 học viên.

Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng các đồng chí có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư đang công tác tại trường.

Tổng kết năm học 2021 - 2022, nhà trường có 01 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 02 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an; 10 Đơn vị Quyết thắng; 8 Đơn vị Tiên tiến; 69 chiến sỹ thi đua cơ sở; 396 chiến sỹ tiên tiến, lao động tiên tiến…

Những thành tích trên tiếp tục khẳng định sự ổn định, phát triển của nhà trường trong công tác giáo dục, đào tạo.

Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng, GS. TS Trần Thành Hưng trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu tổ chức thi tuyển Điều tra viên năm 2021 và tổng kết 10 năm thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật trong CAND.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Thành Hưng đã nêu rõ: “Trong những năm tới, đặc biệt là giai đoạn từ nay đến năm 2030, thầy trò Trường Đại học CSND tiếp tục tập trung phát triển hoàn thiện về cơ sở vật chất, bộ máy tổ chức, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, đào tạo phù hợp với nhiệm vụ xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần nghị quyết 12 của Bộ chính trị, góp phần khẳng định vai trò, vị trí của nhà trường, một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín, chất lượng của Bộ Công an khu vực phía Nam”.

Ban Giám hiệu nhà trường tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập ở nước ngoài.

Thiếu tướng Trần Thành Hưng cũng nhấn mạnh một trong hai phương châm cần đặt ra trong thời gian tới cho nhà trường là phát huy truyền thống đoàn kết, cầu thị, khiêm tốn học hỏi, đặt lợi ích của nhà trường lên trên lợi ích cá nhân, tạo môi trường tốt cho cá nhân phát triển, sự thành công của mỗi cá nhân tạo nên sự vững chắc của nhà trường.

Các đại biểu dự lễ chụp hình lưu niệm.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu tổ chức thi tuyển Điều tra viên năm 2021 và 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong Tổng kết 10 năm thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật trong CAND; trao giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học CSND cho 27 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập ở nước ngoài.

Huyền Nga

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/truong-dai-hoc-canh-sat-nhan-dan-ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam-i674515/