Trưởng Công an phường kể lại giây phút đối mặt với kẻ bắt cóc con tin

Sau hai ngày được điều trị tích cực, Trưởng Công an phường Phương Mai đã hồi phục và chia sẻ với Phapluatplus.vn về vụ việc giải cứu con tin của mình.

Với nỗ lực cứu con tin bị một người đàn ông khống chế bằng dao, Trưởng Công an phường Phương Mai, Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn đã bị đối tượng này dùng dao đâm vào cổ dẫn đế trọng thương.

Đang năm điều trị sau khi đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, Thiếu tá Sơn cố gượng dậy, chia sẻ câu chuyện về việc giải cứu con tin, ông Sơn cho biết, sức khỏe đến thời điểm này tạm thời ổn định nhưng vẫn mệt.

Trưởng Công an phường kể lại giây phút đối mặt với kẻ bắt cóc con tin - Ảnh 1

Thiếu tá Sơn đang được điều trị tích cực tai bệnh viện Bạch Mai.

Nhớ lại giây phút giải cứu con tin ông Sơn nói: “Chúng tôi cố gắng giải cứu con tin. Khi đối tượng yêu cầu tôi lái xe về Ninh Bình nhưng đến cầu Thanh Trì tôi quyết định dừng xe”.

“Đối tượng tiếp tục yêu cầu đi xe quá 1km nữa sẽ thả con tin. Theo thỏa thuận, tôi yêu cầu đối tượng thả con tin vì con tin đang bị chảy máu rất nguy hiểm. Tuy nhiên, đối tượng lại đâm từ sau lưng lên cổ tôi”, Trưởng Công an phường Phương Mai nhớ lại”.

Nhớ lại phút sinh tử, chị Nguyễn Thị Hồng Ngân (27 tuổi, quê ở Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, trước đó chị nằm cùng phòng bệnh của vợ nghi phạm Loát.

“Tôi vừa được chuyển từ phòng cấp cứu lên khoa được một lúc thì thấy con dao đặt ngang cổ. tôi nói anh làm gì em đấy", chị vợ anh Loát bảo chắc anh ấy đùa thôi".

Trưởng Công an phường kể lại giây phút đối mặt với kẻ bắt cóc con tin - Ảnh 2

Chị Ngân vẫn chưa hết bàng hoàng kể về câu chuyện bị người đàn ông khống chế.

“Đến lúc ông Loát không buông tôi ra, mọi người trong phòng ai cũng giật mình, hoảng sợ. Dù bác sĩ và bảo vệ đến can thiệp nhưng anh Loát vẫn dí dao vào cổ rồi lôi em đi. Đi đến khu vực Pháp Vân, hắn thả tôi và lao vào đâm anh công an. Lúc đó, em tự mở cửa thoát thân và được bế lên xe cấp cứu”.

“Lúc đó em nghĩ em sẽ chết vì em bị giãn tĩnh mạch thực quản, nếu đứt mạch thì em sẽ chết ngay. Nếu không có anh công an thì em không sống được đến giờ phút này”, chị Ngân cho biết thêm.

Như thông tin Phapluatplus.vn đã đưa, vào khoảng 2h40 sáng 27/11, bảo vệ bệnh viện phát hiện đối tượng Phạm Thế Loát (29 tuổi, quê huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) khống chế một nữ bệnh nhân tại khoa Tiêu hóa (Bệnh viện Bạch Mai) nên đã cấp tốc báo lực lượng chức năng.

Nhận tin báo, Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng Công an phường Phương Mai đã có mặt thuyết phục nghi phạm bỏ hung khí. Tuy nhiên, Loát liên tục dọa giết con tin, đưa ra yêu sách đòi thiếu tá Sơn lái xe đưa anh ta và vợ là chị Phạm Thị U. (29 tuổi) điều trị trước đó tại khoa Tiêu hóa về quê.

Đáp ứng yêu cầu của kẻ khống chế con tin, Thiếu tá Sơn đã lái xe đưa đối tượng này về quê. Tuy nhiên, đang lưu thông trên đường thì bất ngờ đối tượng dùng dao đâm vào cổ, khiến ông Sơn bị thương nặng. Rất may, sau đó đã được đưa đến bệnh viện cứu chữa kịp thời.

Theo thiếu tá Sơn cho biết, từ khi nhận nhiệm vụ công tác về công an phường Phương Mai, trên địa bàn đã xảy ra nhiều vụ việc nhưng chưa có vụ nào nguy hiểm như lần này.

Đại Văn