Trưởng công an phường bị đâm thấu cổ khi giải cứu con tin

Sau hơn 1 giờ đồng hồ được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai phẫu thuật, thiếu tá Nguyễn Hoài S., trưởng Công an Phường Phương Mai bị 1 đối tượng đâm trọng thương vào cổ đã qua cơn nguy kịch, hiện đang nằm tại phòng hậu phẫu...

Trong lúc khống chế nam đối tượng cầm dao uy hiếp bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Thiếu tá Nguyễn Hoài S., Trưởng Công an Phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội bất ngờ bị đối tượng cầm dao nhọn đâm thấu cổ.Vết thương sâu dài gần 10 cm.

Sáng ngày 27/11, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết khoảng 2h40 sáng 27/11, trong lúc lực lượng bảo vệ bệnh viện đi tuần thì thấy có một nam giới khống chế một bệnh nhân nữ mặc quần áo bệnh nhân tại Khoa Tiêu hóa. Ngay sau đó lực lượng bảo vệ bệnh viện được huy động tới khu vực xảy ra sự việc đồng thời báo cáo công an Phương Phương Mai và Công an quận Đống Đa.

Đối tượng cầm dao khống chế nữ bệnh nhân đi theo lối cầu thang bộ xuống sân bệnh viện sau đó đi ra phía vườn hoa. Ít phút sau ông Nguyễn Hoài S., Trưởng công an phường Phương Mai có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai thuyết phục đối tượng bỏ vũ khí tuy nhiên đối tượng không nghe và vừa di chuyển vừa cầm dao uy hiếp nữ bệnh nhân. Sau đó đối tượng yêu cầu lực lượng công an phải có xe đưa đối tượng và vợ đối tượng này cũng là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện về Ninh Bình.

Trưởng công an phường bị đâm thấu cổ khi giải cứu con tin - Ảnh 1

Bệnh viện Bạch Mai nơi diễn ra sự việc đối tượng khống chế con tin

Đồng thời đối tượng này cũng yêu cầu phải có Trưởng công an phường Phương Mai là ông Nguyễn Hoài S. đi cùng và không đồng ý có bất kỳ ai khác. Trước khi lên xe đối tượng cũng yêu cầu Thiếu tá S. phải cởi áo để kiểm tra có vũ khí hay không. Khi lên xe chỉ có Thiếu tá S.- người trực tiếp lái xe, đối tượng và vợ cùng người bệnh.

Xe di chuyển cách Bệnh viện Bạch Mai khoảng 3-4 km, đến khu vực đèn đỏ Bến xe nước ngầm, trong lúc xe dừng lại chờ đèn đỏ, bất ngờ đối tượng mở cửa đạp người bệnh bị khống chế xuống sau đó cầm dao đâm nhào lên đâm thẳng vào cổ phía bên phải của ông S. Trong giây phút giằng co, ông S. giữ được con dao của đối tượng và với sự hỗ trợ của đồng đội đi ngay phía sau, đối tượng đã bị khống chế và đưa về Công an quân Đống Đa.

Xe cứu thương của Bệnh viện Bạch Mai đi ngay sau đó đã sơ cứu vết thương vùng cổ, nhanh chóng đưa Thiếu tá công an cùng với bệnh nhân bị khống chế trở về Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

TS Dương Đức Hùng - Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tim mạch, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thiếu tá S. được đưa vào phòng mổ lúc 4 giờ sáng với vết thương sâu dài gần 10 cm. Sau gần 1 tiếng đồng hồ ca mổ cho thiếu tá S. đã hoàn tất.

Được biết, hiện thiếu tá S. đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc hậu phẫu.

Theo hồ sơ bệnh án của người vợ, đối tượng tên là Phạm Thế Loát, chồng bệnh nhân Phạm Thị U., bị viêm tụy cấp, sinh năm 1987 ở Yên Mô, Ninh Bình, nhập viện ngày 23-11 và đang điều trị tại Khoa Tiêu hoa của BV Bạch Mai.

Bệnh nhân bị khống chế cũng là một bệnh nhân nữ, 1987 (ở Sóc Sơn) nằm cùng phòng của vợ đối tượng Loát. Hiện nữ bệnh nhân này đã ổn định tinh thần, đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo tại khoa Tiêu Hóa.

Nguyễn Hoàng