Trưởng công an phường bị đâm thấu cổ khi giải cứu bệnh nhân

Trong lúc khống chế nam đối tượng cầm dao uy hiếp bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, thiếu tá Nguyễn Hoài S. bất ngờ bị đối tượng cầm dao nhọn đâm thấu cổ.

Trưởng công an phường bị đâm thấu cổ khi giải cứu bệnh nhân - Ảnh 1

Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Times of India)

Sáng 27/11, theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, trong lúc khống chế nam đối tượng cầm dao uy hiếp bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, thiếu tá Nguyễn Hoài S., Trưởng Công an Phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội bất ngờ bị đối tượng cầm dao nhọn đâm thấu cổ.

Cụ thể, vào khoảng hơn 2 giờ sáng 27/11, trong lúc lực lượng bảo vệ bệnh viện đi tuần thì phát hiện một nam giới khống chế một phụ nữ mặc quần áo bệnh nhân tại Khoa Tiêu hóa.

Ngay sau đó lực lượng bảo vệ của bệnh viện được huy động tới khu vực xảy ra sự việc đồng thời báo cáo công an Phương Phương Mai và Công an quận Đống Đa.

Đối tượng cầm dao khống chế nữ bệnh nhân đi theo lối cầu thang bộ xuống sảnh bệnh viện sau đó đi ra phía vườn hoa.

Ít phút sau, ông Nguyễn Hoài S. - Trưởng công an phường Phương Mai có mặt và thuyết phục đối tượng bỏ vũ khí tuy nhiên đối tượng không nghe và vừa di chuyển vừa cầm dao uy hiếp nữ bệnh nhân.

Sau đó đối tượng yêu cầu lực lượng công an phải có xe đưa đối tượng và vợ đối tượng này cũng là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa của bệnh viện về Ninh Bình.

Đối tượng này cũng yêu cầu phải có Trưởng công an phường Phương Mai là ông Nguyễn Hoài S. đi cùng và không đồng ý có bất kỳ ai khác.

Trước khi lên xe đối tượng cũng yêu cầu thiếu tá S. phải cởi áo để kiểm tra có vũ khí hay không.

Khi lên xe chỉ có thiếu tá S. - người trực tiếp lái xe, đối tượng và vợ cùng nữ bệnh nhân bị khống chế.

Xe di chuyển cách bệnh viện khoảng 3-4 km, đến khu vực đèn đỏ Bến xe nước ngầm, xe dừng lại chờ đèn đỏ, bất ngờ đối tượng mở cửa đạp người bệnh bị khống chế xuống sau đó cầm dao đâm nhào lên đâm thẳng vào cổ phía bên phải của ông S.

Khi giằng co, ông S. giữ được con dao không cho đối tượng đâm tiếp và với sự hỗ trợ của đồng đội đi ngay phía sau, đối tượng đã bị khống chế và đưa về Công an quân Đống Đa.

Ngay sau đó, ông S. được xe cứu thương của bệnh viện theo sau sơ cứu vết thương và đưa về Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Thiếu tá S. được đưa vào phòng mổ lúc 4 giờ sáng, vết thương sâu dài gần 10 cm. Sau gần 1 tiếng, ca mổ cho thiếu tá S. đã hoàn tất.

Hiện thiếu tá S. đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc hậu phẫu.

Theo hồ sơ bệnh nhân của người vợ, đối tượng tên là Phạm Thế Loát, chồng bệnh nhân Phạm Thị U., bị viêm tụy cấp, sinh năm 1987 ở Yên Mô, Ninh Bình, nhập viện ngày 23/11 và đang điều trị tại Khoa Tiêu hoa của Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân bị khống chế cũng là một bệnh nhân nữ, sinh năm 1987 (ở Sóc Sơn) nằm cùng phòng của vợ đối tượng./.