Trưởng công an phường bị đâm đã qua cơn nguy kịch

Sau khi được phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của thiếu tá Nguyễn Hoài S. (Trưởng Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) đã qua cơn nguy kịch.

Trưởng công an phường bị đâm đã qua cơn nguy kịch - Ảnh 1

Chiều 28/11, bác sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tim mạch, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (BV Bạch Mai) cho biết, sau khi được phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của thiếu tá Nguyễn Hoài S. (Trưởng Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) đã qua cơn nguy kịch.

Theo bác sĩ Hùng, khoảng hơn 2h sáng 27/11, lực lượng an ninh BV phát hiện một nam giới dùng dao khống chế nữ bệnh nhân của khoa Tiêu hóa. Lập tức, BV báo cáo về công an phường Phương Mai và Công an quận Đống Đa.

Nhận được thông tin, thiếu tá S. có mặt và thuyết phục đối tượng bỏ vũ khí. Tuy nhiên, đối tượng không nghe và vừa di chuyển vừa cầm dao uy hiếp nữ bệnh nhân, yêu cầu lực lượng công an phải có xe đưa đối tượng và vợ đối tượng này cũng là bệnh nhân đang điều trị tại khoa Tiêu hóa của bệnh viện về Ninh Bình.

Đối tượng còn yêu cầu phải có Trưởng Công an phường Phương Mai đi cùng để lái xe và không đồng ý có bất kỳ ai khác.

Xe di chuyển đến khu vực đèn đỏ Bến xe nước ngầm, bất ngờ đối tượng mở cửa đạp người bệnh bị khống chế xuống sau đó cầm dao nhào lên đâm thấu cổ thiếu tá S.

Khi giằng co, ông S. giữ được con dao không cho đối tượng đâm tiếp và với sự hỗ trợ của đồng đội đi ngay phía sau, đối tượng đã bị khống chế và đưa về Công an quận Đống Đa. Ngay sau đó, ông S. được xe cứu thương của BV theo sau tiến hành sơ cứu vết thương, đưa về BV Bạch Mai cấp cứu.

Theo TS Dương Đức Hùng, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ lúc 4h sáng, vết thương sâu gần 10cm, chảy máu nhiều. Ngay lập tức, bệnh nhân được thăm dò và tiến hành mổ. Sau gần 1 tiếng, ca mổ đã thành công.

Theo hồ sơ bệnh án, đối tượng tên là Phạm Thế Loát, chồng bệnh nhân Phạm Thị U. (29 tuổi, quê ở huyện Yên Mô, Ninh Bình). Bệnh nhân U. nhập viện ngày 23/11 bị viêm tụy cấp đang điều trị tại khoa Tiêu hóa của BV Bạch Mai.