Trường CĐ GTVT III tuyển sinh đạt 80% so với chỉ tiêu

Gần 1.300 tân sinh viên đã chính thức nhập học năm 2016-2017, số lượng sinh viên năm nay tập trung vào các ngành như CNKT ô tô, CNKT giao thông.

Trường CĐ GTVT III tuyển sinh đạt 80% so với chỉ tiêu - Ảnh 1

Ông Chu Xuân Nam hiệu trưởng nhà trường thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học mớ 2016-2017

Vừa qua, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III tổ chức Lễ Khai giảng Khóa 40, năm học 2016 – 2017 để chào đón gần 1.300 tân sinh viên nhập học năm học mới.

Theo thông tin từ phía nhà trường, số lượng sinh viên năm nay tuy giảm hơn Khóa trước tuy nhiền chỉ tiêu tuyển sinh vẫn đạt kết quả 80%. So với các trường cao đẳng, trung cấp khác thì số lượng sinh viên nhập học tại trường vẫn nằm ở mức cao. Hiện các ngành đào tạo của trường có số lượng sinh viên học đông nhất gồm: công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật giao thông, xây dựng công trình, vật kiệu xây dựng…

Trường CĐ GTVT III tuyển sinh đạt 80% so với chỉ tiêu - Ảnh 2

Ông Chu Xuân Nam chúc mừng tân sinh viên khóa 40 của nhà trường

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGƯT.TS. Chu Xuân Nam đã phát biểu chúc mừng Tân sinh viên Khóa 40 và thực hiện nghi thức gióng hồi trống khai giảng. Đối với đội ngũ giảng viên của trường cần phải tích cực đổi mới phương thức giảng dạy, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn của ngành và thực tiễn của đời sống xã hội, tích cực nâng cao trình độ nghiệp vụ, thường xuyên tu dưỡng lương tâm nghề nghiệp và là tấm gương cho sinh viên noi theo. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu Sinh viên Khóa 40 của Trường thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại trường.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng khen thưởng 02 sinh viên trúng tuyển nhập học đạt danh hiệu Thủ khoa theo phương thức tuyển sinh 1 và 2, trình độ Cao đẳng, hệ Chính quy năm 2016. Đó là: sinh viên Phạm Thành Giỏi (điểm thi 21.75 điểm) - sinh viên Ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô (Khoa Cơ Khí); sinh viên Lê Đình Quý (điểm học bạ 03 năm PTTH 28.50 điểm) - sinh viên Ngành Quản lý Xây dựng (Khoa Kinh tế). Các Thủ khoa được trao giấy khen, kỷ niệm chương và nhận thưởng từ “Quỹ Khuyến học” của Nhà trường

Trường CĐ GTVT III tuyển sinh đạt 80% so với chỉ tiêu - Ảnh 3

Hai sinh viên nhận học bổng từ phía nhà trường

Thời gian qua, Trường Cao đẳng GTVT III cũng đã liên kết với các các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài ngành GTVT nhằm giải quyết tốt khâu hỗ trợ việc làm sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhân dịp khai giảng, các tổ chức, doanh nghiệp này đã trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị để Nhà trường trao cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không ngừng phấn đấu, có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Trường CĐ GTVT III tuyển sinh đạt 80% so với chỉ tiêu - Ảnh 4

Ông Nguyễn Xuân Trung, GĐ điều hành Công ty Trancimexco tặng học bổng tiếng Nhật cho các bạn sinh viên

Trường CĐ GTVT III tuyển sinh đạt 80% so với chỉ tiêu - Ảnh 5

Ông Nguyễn Hữu Nghị, Phó GĐ Công ty Vĩnh Phát – Mortor tặng học bổng cho tân sinh viên

Đây cũng là động lực giúp các em sinh viên hoàn thành tốt khóa học, có nhiều nghiên cứu sáng tạo và đóng góp tốt cho nhà trường cũng như mở ra cơ hội cho các em sau khi ra trường.

Sơn Khê