Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội: Tiến hành công tác tuyển sinh năm học 2016-2017

Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội là cơ sở đào tạo nghề lớn, trực thuộc UBND TP. Hà Nội. Đây được xem là một trong những ngôi trường dẫn đầu trong tốp các trường đào tạo nghề trên địa bàn Hà Nội, luôn có lượng lớn học sinh đăng ký học nghề và học sinh ra trường có việc làm ngay đạt tỷ lệ cao.

Hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, bao thế hệ thầy và trò của Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội đã luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng. Hướng tới mục tiêu xây dựng nhà trường trở thành “Trung tâm đào tạo nghề hàng đầu Việt Nam, có trình độ ngang tầm thế giới và khu vực”.

Trường hiện đang đào tạo hệ chính quy 22 ngành nghề ở 2 loại hình và 3 cấp trình độ khác nhau đào tạo với hơn 3.500 sinh viên và hơn 200 cán bộ, giáo viên. Chương trình đào tạo của trường gắn liền với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, với cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra có việc làm, đào tạo xuất khẩu lao động kỹ thuật cao tại các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức… và được tham gia thi liên thông lên Đại học. Năm học 2016-2017, nhà trường tiếp tục tuyển sinh và nhận được rất nhiều hồ sơ đăng kí của học sinh từ khắp mọi nơi.

Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội: Tiến hành công tác tuyển sinh năm học 2016-2017 - Ảnh 1

Các ngành nghề đào tạo bao gồm: Cắt gọt kim loại, cơ điện tử, thiết kế đồ họa, tin học văn phòng, điện công nghiệp, điện dân dụng, sửa chữa thiết bị tự động hóa, lắp đặt thiết bị lạnh, quản trị mạng máy tính, kế toán doanh nghiệp, công nghệ ô tô…

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp hoặc học bạ. Học sinh có thể nộp hồ sơ và đăng ký nhập học tại phòng Đào tạo và Quản lý học sinh.

Học sinh, sinh viên theo học tại trường sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi như: Được cấp học bổng theo quy định của Chính phủ, được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo luật định, được tư vấn giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, được xác nhận và vay vốn ngân hàng để chi trả học phí.

Mục tiêu đào tạo của nhà trường là gắn kết đào tạo nghề với nhu cầu thực tiễn xã hội. HS-SV qua đào tạo phải đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động. Bên cạnh đó, với chương trình đào tạo luôn được đổi mới theo hướng cập nhật, hiện đại hóa; các phương pháp dạy học tích cực nhà trường; trang thiết bị dạy nghề đầy đủ và hiện đại; có nhiều xưởng thực hành, thư viện, sân thể thao, hội trường lớn…tạo điều kiện tốt nhất cho người học nghề.

Đặc biệt, công tác quản lý giáo dục HS-SV cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, Phòng Công tác HSSV cùng các đơn vị khác trong trường đã có nhiều cố gắng thực hiện chức năng quản lý theo Quy chế của Bộ LĐ-TB&XH Ban hành đã có sự đấu mối phối hợp thực hiện. Vì vậy trong năm công tác theo dõi, đánh giá bình xét kịp thời, có chế độ khen thưởng đã tạo được phong trào thi đua tốt trong HSSV, thực hiện nghiêm túc chế độ chính sách cho HSSV.

Từ nay đến năm 2020, Nhà trường tập trung cao độ xây dựng Chiến lược phát triển trường chất lượng cao với mục tiêu: Tăng cường quy mô đào tạo đáp ứng lộ trình trở thành trường chất lượng cao, nâng số học sinh, sinh viên lên trên 1.600 – 2.000 người; Hoàn thiện cơ cấu tổ chức của nhà trường; Nâng cao chất lượng đội ngũ chuẩn hóa về chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm, ngoại ngữ, tin học theo tiêu chí trường chất lượng cao; Tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo; Từng bước công nghệ hóa các hoạt động của nhà trường; Tăng cường công tác liên kết đào tạo, sản xuất và dịch vụ, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị…

Ngày 23/5/2014, trường Cao đẳng công nghiệp Hà Nội được vinh dự đón nhận là một trong 45 trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển nghề chất lượng cao đến năm 2020” theo quyết định số 761/QĐ-TTg. Trường còn đạt được nhiều Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng.

PV