Trường Cảnh sát Pakistan bị tấn công: Ít nhất 59 người thiệt mạng

Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ tấn công trường Cao đẳng Cảnh sát Balochistan ở thủ phủ Quetta thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan. Đây là vụ tấn công đẫm máu thứ ba trong năm nay tại Pakistan.

Trường Cảnh sát Pakistan bị tấn công: Ít nhất 59 người thiệt mạng - Ảnh 1

Ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ tấn công trường Cao đẳng Cảnh sát Balochistan - Ảnh: Reuters

Vụ tấn công bắt đầu lúc 23h30 đêm 24/10 (1h30 sáng 25/10 theo giờ Hà Nội).

Tại cuộc họp báo sáng nay, 25/10, ông Sarfaraz Bugti, người đứng đầu Sở Nội vụ tỉnh Balochistan, cho biết 3 tay súng trang bị áo khoác có bom đã tấn công vào khu nhà của trường. Thông tin trước đó cho rằng có đến 5 hoặc 6 kẻ tấn công.

"Đầu tiên chúng nhắm vào tháp canh đồng hồ và sau đó đấu súng rồi giết chết người lính canh để thâm nhập vào khuôn viên trường" - ông Bugti cho biết.

"Tôi nhìn thấy 3 người đàn ông che mặt và mang súng AK. Họ bắt đầu bắn và bước vào ký túc xá nhưng tôi xoay sở kịp để trèo tường ra ngoài" - một nhân chứng xưng là học viên của trường nói với phóng viên hãng tin AFP.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng súng bên trong khuôn viên trường nhiều giờ sau đó.

Theo nguồn tin cảnh sát, có khoảng 500-700 học viên và giáo viên tại trường khi xảy ra vụ tấn công. Một số người trong đó đã bị bắt làm con tin.

Quân đội Pakistan với sự yểm trợ của trực thăng đã tiến hành chiến dịch giải cứu con tin quy mô lớn và giao tranh kéo dài 5 giờ đồng hồ trước khi chiến dịch kết thúc.

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm vụ tấn công trên. Tuy nhiên, theo Thiếu tướng Sher Afgan, người đứng đầu Quân đoàn Biên phòng bán quân sự tại Balochistan và chỉ huy chiến dịch trên, nhiều khả năng các tay súng thuộc Al-Alimi, nhánh của nhóm phiến quân Lashkar-e-Jhangvi có liên hệ với Taliban đã tiến hành vụ tấn công này.

An Bình