Trưởng CA xã hãm hại cô giáo: Vợ đi làm xa

Cả nạn nhân và nghi phạm đều đã có gia đình riêng và có con. Tuy nhiên, vợ của nghi phạm hiện đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài

Cho tới ngày hôm nay, người dân xã Đồng Lương (H.Lang Chánh, Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi biết được, nghi phạm giết cô giáo mầm non Lê Thị Tấm (42 tuổi, trú xã Tân Phúc, H.Lang Chánh, Thanh Hóa) lại chính là Phạm Văn Thông (trước khi xảy ra vụ án đang là Trưởng công an xã Đồng Lương)

Chiều 18/11, Cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Thông (44 tuổi, trú tại thôn Nê, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) để điều tra về tội giết người.

Trưởng CA xã hãm hại cô giáo: Vợ đi làm xa - Ảnh 1

Nghi phạm Phạm Văn Thông và hiện trường vụ án mạng

Trao đổi trên Pháp Luật TP.HCM, Trưởng Công an huyện Lang Chánh - Đại tá Phạm Văn Thường cho biết, hiện cơ quan công an đang tiến hành lấy lời khai đối với Thông.

Tại cơ quan điều tra, Thông cho biết có quan hệ tình cảm với cô giáo Tấm trong một thời gian dài rồi xảy ra mâu thuẫn.

Theo Đại tá Thường, cả cô giáo Tấm và Thông đều đã có gia đình riêng và có con. Tuy nhiên, vợ của Thông hiện đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, hai con gái của Thông đang học ở xa.

Như đã thông tin trước đó, ngày 15/11, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Lang Chánh đã bắt giữ Phạm Văn Thông - nghi phạm giết cô giáo Lê Thị Tấm sau đó bỏ xác vào bao tải đem đến bãi rác của huyện phi tang.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào năm 2010 cô giáo Tấm có quen với Thông. Mặc dù hai bên đã có gia đình nhưng vẫn thường xuyên qua lại. Thời gian gần đây Thông có quen biết một cô gái khác nên khi bị cô giáo Tấm phát hiện thì hai bên đã xảy ra mâu thuẫn.

Tối ngày 10/11, Thông đã dùng xe máy chở chị Tấm ra khu vực bãi rác thuộc xã Đồng Lương, sau đó dùng khăn len siết cổ chị Tấm. Thấy chị Tấm đã chết, Thông đã bỏ xác vào bao tải rồi đem đến bãi rác cách đó khoảng 500m chôn giấu.

Ngày 12/11, do không thấy chị Lê Thị Tấm, chồng nạn nhân đã đến cơ quan Công an trình báo về việc vợ mất tích.

Ngay lập tức, cơ quan điều tra đã lần theo các mối quan hệ của nạn nhân để tìm kiếm. Trong quá trình xác minh, lực lượng Công an phát hiện Phạm Văn Thông có mối quan hệ với nạn nhân từ trước và có dấu hiệu nghi vấn.

Trên cơ sở đó, cơ quan Công an đã mời Phạm Văn Thông tới làm việc và đấu tranh, xét hỏi. Đến chiều 14/11, Phạm Văn Thông khai đã giết chị Lê Thị Tấm rồi đem xác đi giấu tại bãi rác thuộc xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Từ lời khai của Phạm Văn Thông, lực lượng Công an đã tới khu vực bãi rác xã Đồng Lương để tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Tấm. Tới tối 14/11, cơ quan điều tra phát hiện thi thể chị Tấm bị bọc trong bao tải và bị rác phủ kín.

Tiền Hải