Trưởng BTC Miss Earth 2023 Trương Ngọc Ánh trao sash cho thí sinh

Cuộc thi Miss Earth 2023 với thông điệp 'Cùng hành động vì một Trái đất mãi xanh' đã chính thức bắt đầu tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có gần 90 thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có mặt tại Tp.Hồ Chí Minh để sẵn sàng cho các lịch trình thuộc khuôn khổ cuộc thi.

Mở đầu cho chuỗi hành trình ấn tượng sắp tới, bà Trương Ngọc Ánh - Trưởng Ban tổ chức Miss Earth 2023, Tổng Giám đốc TNA Entertainment đã tiến hành trao sash - dải băng quốc gia cho 90 thí sinh xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới. Bà Trương Ngọc Ánh chia sẻ: “Đối với các hoa hậu, dải sash chính là là biểu tượng tự hào. Tôi hy vọng, khi các thí sinh khi mang trên mình chiếc sash, họ sẽ tự tin hơn, có thêm động lực chinh phục vương miện Miss Earth 2023”.

Bà Trương Ngọc Ánh - Trưởng Ban tổ chức Miss Earth 2023

Bà Trương Ngọc Ánh - Trưởng Ban tổ chức Miss Earth 2023

Không những thế, gắn với mục đích của cuộc thi Miss Earth 2023, toàn bộ sash đều được làm thủ công bằng vải thân thiện với môi trường. Điều này càng ý nghĩa hơn khi Hoa hậu của các quốc gia, vùng lãnh thổ mang trên mình chiếc sash như mang theo sứ mệnh của cả cuộc thi - Sứ mệnh tuyên truyền về bảo vệ môi trường, thiên nhiên và Mẹ Trái đất.

Trong sự kiện ý nghĩa đầu tiên này, bà Trương Ngọc Ánh còn trao tặng món quà vô cùng đặc biệt cho các thí sinh là những chiếc nón lá truyền thống của Việt Nam. Ban tổ chức hy vọng rằng những chiếc nón lá sẽ trở thành một món quà đáng nhớ, giúp các thí sinh tạo dựng những kỷ niệm đẹp và khám phá thêm về văn hóa Việt Nam trong cuộc thi Miss Earth 2023.

Người đẹp Brazil - Morgana Carlos cảm thấy vừa hồi hộp vừa háo hức khi nhận được món quà ý nghĩa này. Cô bày tỏ: “Được cầm và đội chiếc nón lá trên đầu, tôi cảm thấy như một người phụ nữ Việt Nam, toát lên vẻ đẹp thanh nhã và mềm mại. Quan trọng hơn, tôi có thể hiểu thêm về bản sắc văn hóa và truyền thống Việt Nam. Tôi biết ơn sự hiếu khách và chu đáo mà bà Trương Ngọc Ánh dành cho tất cả thí sinh".

Miss Earth - Hoa hậu Trái Đất là cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức từ năm 2001 đến nay với mục đích nâng cao nhận thức về môi trường. Chương trình do tập đoàn Carousel Productions của Philippines thực hiện và được đánh giá là Top 4 cuộc thi nhan sắc lớn, uy tín hàng đầu thế giới. Năm 2023, cuộc thi chính thức diễn ra tại Việt Nam, quy tụ 90 thí sinh nhan sắc tham gia.

Thời gian qua, các thí sinh đã bước vào phần thi video online về Danh lam thắng cảnh quốc gia, Sáng kiến về môi trường quốc gia, Tuyên truyền vận động bảo vệ môi trường… Qua đó, ban tổ chức và khán giả toàn cầu hiểu hơn về 90 người đẹp cũng như sứ mệnh lẫn các dự án bảo vệ môi trường mà họ đang cam kết thực hiện. Những ngày tới, khi cuộc thi diễn ra tại Việt Nam, 90 thí sinh tiếp tục tham gia nhiều phần thi: Best Eco Project (Dự án môi trường ấn tượng nhất), trang phục dân tộc, trình diễn trang phục áo tắm, tài năng và nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, quảng bá du lịch.

Đại diện của Việt Nam tại cuộc thi năm nay là Hoa hậu trái đất Việt Nam Đỗ Lan Anh.

Bà Trương Ngọc Ánh chia sẻ thêm: “Từ thời điểm này, các thí sinh sẽ bước vào lịch trình chính thức của cuộc thi. Đặc biệt, các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động thuộc khuôn khổ Tuần lễ Du lịch Tp.Hồ Chí Minh năm 2023. Qua đó, 90 thí sinh của Miss Earth 2023 không chỉ đại diện cho vẻ đẹp nhan sắc, trí tuệ mà còn trở thành những đại sứ quảng bá cho ngành du lịch cùng với sự phát triển đổi mới, những nỗ lực bảo vệ môi trường của Tp.Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung".

LÊ ANH

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/truong-btc-miss-earth-2023-truong-ngoc-anh-trao-sash-cho-thi-sinh-a638904.html