Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền không ứng cử vào BCH khóa 9 VFF

Ông Dương Văn Hiền - Trưởng Ban trọng tài VFF mới đây đã rút ứng cử vào Ban chấp hành (BCH) khóa 9 VFF. Tương tự, ông Võ Minh Trí cũng thông báo rút lui

Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026) diễn ra vào ngày 6/11 tại Hà Nội Đại hội sẽ bầu ra 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch và 13 thành viên Ban chấp hành. Trước đó, tại Đại hội VFF khóa 8 (nhiệm kỳ 2018 - 2022), cả hai cựu trọng tài là ông Võ Minh Trí và ông Dương Văn Hiền đều trúng cử vào Ban chấp hành VFF.

Ông Dương Văn Hiền sau đó được bổ nhiệm là trưởng Ban trọng tài VFF khóa 8, còn ông Võ Minh Trí là phó ban. Ông Dương Văn Hiền là một trong 25 ứng viên được một số tổ chức thành viên giới thiệu ứng cử vào Ban chấp hành VFF khóa 9.

Thế nhưng, theo khuyến cáo của FIFA, các thành viên của Ban trọng tài của các Liên đoàn bóng đá không tham gia BCH. Chính vì thế, để tiếp tục điều hành Ban trọng tài VFF ở nhiệm kỳ mới, lãnh đạo Ban trọng tài hiện tại không thể tham gia BCH VFF. Chính vì thế, trưởng Ban trọng tài VFF nhiệm kỳ hiện tại Dương Văn Hiền đã quyết định rút không tham gia ứng cử vào BCH nhiệm kỳ mới. Tương tự, ông Võ Minh Trí của rút không ứng cử BCH khóa 9.

Trước đó, hàng loạt những ứng viên như Phạm Ngọc Viễn (nguyên phó Chủ tịch VFF), Lê Hoài Anh (đương kim Tổng thư ký VFF), Trần Mạnh Hùng (nguyên Chủ tịch CLB Hải Phòng) và ông Phạm Thanh Hùng (nguyên Chủ tịch của CLB Than Quảng Ninh) đã tuyên bố rút lui.

Với bước đi này của ông Hiền và ông Trí, nếu được lãnh đạo VFF khóa 9 tín nhiệm, nhiều khả năng hai ông sẽ vẫn là lãnh đạo Ban trọng tài. Theo điều lệ VFF, Ban trọng tài sẽ có 1 trưởng ban, 1 phó ban và tối đa 3 ủy viên. Các thành viên Ban trọng tài sẽ không được làm việc dưới sự quản lý của bất kỳ thành viên nào của VFF.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/truong-ban-trong-tai-duong-van-hien-khong-ung-cu-vao-bch-khoa-9-vff-a578810.html