Trưởng Ban Tổ chức thành ủy mượn bằng cấp 2 để học lên đã xin từ chức

Ông Lê Thành Nhân - người mượn bằng THCS của bạn để học lên cao đã gửi đơn xin từ chức và mong được bố trí công việc phù hợp ở Thành ủy đề tiếp tục đi học lại.

Ngày 12/10, ông Võ Minh Tâm - Bí thư thành ủy Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, cho biết ông vừa nhận được đơn xin từ chức của ông Lê Thành Nhân - Trưởng ban Tổ chức, Ủy viên Ban thường vụ, Thành ủy viên Thành ủy Vị Thanh.

Trong đơn, ông Nhân có đề đạt nguyện vọng được bố trí làm việc ở một bộ phận phù hợp của Thành ủy để tiếp tục đi học lại. Đồng thời, ông Nhân đã nghiêm túc thừa nhân sai trái khi mượn bằng cấp 2 của bạn cùng tên để học lên cao. Ông trình bày, khi đó do bị bệnh nên không thể thi tốt nghiệp cấp 2. Sau này khi công việc đòi hỏi trình độ cao hơn nên mới dẫn đến việc mượn bằng để bổ túc hồ sơ.

Trưởng Ban Tổ chức thành ủy mượn bằng cấp 2 để học lên đã xin từ chức - Ảnh 1

Bằng cách mượn bằng để học lên cao, ông Nhân đã bị kỷ luật cảnh cáo Đảng, buộc phải xin từ chức. Ảnh: Hồng Thắm.

Ông Võ Minh Tâm nhìn nhận ông Nhân là một cán bộ có năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ, có phẩm chất đạo đức mới được bầu vào Thành ủy viên, Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức.

“Tuần tới Thường vụ Thành ủy sẽ họp để quyết định đơn xin từ chức của ông Nhân. Theo đó, có thể bố trí cho ông Nhân làm việc tại một trong các ban Đảng hoặc Văn phòng Thành ủy để tạo điều kiện cho đồng chí đi học”- ông Tâm cho hay.

Như Báo Gia đình Việt Nam đã thông tin, từ năm 1979-1987 ông Nhân đi học tại Trường THCS Vị Đông (từ lớp 1 đến lớp 8); năm 1987-1988 chuyển về học lớp 9 tại Trường THCS Vị Bình nhưng không được thi tốt nghiệp THCS.

Năm 1996, khi là cán bộ xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, ông Nhân mượn bằng THCS của bạn học có cùng tên và năm sinh là Lê Hoàng Nhân để hoàn tất làm hồ sơ học lớp trung cấp chính trị.

Năm năm sau, ông Nhân được UBND thị xã Vị Thanh cho đi học lớp trung cấp hành chính do Trường chính trị tỉnh Cần Thơ (cũ) tổ chức tại Vị Thanh.

Ngày 20/7/2001, UBND thị xã Vị Thanh quyết định phân công cán bộ học lớp bổ túc văn hóa, trong đó có ông Nhân. Lúc này, để hoàn chỉnh bộ hồ sơ nhập học, ông Nhân đã photo bằng THCS của bạn để đưa vào hồ sơ của mình. Tháng 6/2003, ông Nhân tốt nghiệp THPT và cùng năm đó ông Nhân được nhận bằng trung cấp hành chính.

Sau khi nhận tốt nghiệp THPT, ông Nhân tiếp tục theo học các lớp Đại học Luật (2005-2010), Cao cấp Chính trị - Hành chính (2013-2015).

Đầu tháng 5/2016, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Lê Thành Nhân.

Hồng Thắm