Trưởng ban Tổ chức Huyện dùng bằng ĐH giả: Đường tiến thân

Ông Lê Kim Khoa - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê (Gia Lai) vừa bị phát hiện sử dụng bằng đại học giả.

Chiều 13/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hồng Linh - Chủ tịch UBND huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) xác nhận thông tin, Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai vừa phát hiện ông Lê Kim Khoa - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê sử dụng bằng đại học giả trong hồ sơ công chức.

Cụ thể, trong hồ sơ của ông Lê Kim Khoa (SN 1972), có bằng đại học của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Trong bằng ghi được cấp vào ngày 18/8/2008, loại hình đào tạo "Tại chức", chuyên ngành "Tài chính Ngân hàng nhà nước"; xếp hạng "Khá". Ông Thoa được công nhận danh hiệu "Cử nhân kinh tế".

Văn bằng có dấu của trường Đại học Kinh tế TP.HCM, sao y chữ ký của Hiệu trưởng là PGS.TS Phạm Văn Năng.

Trụ sở Huyện ủy Chư Sê. Ảnh: PL

Tuy nhiên, Zing dẫn thông tin từ trường Đại học Kinh tế TP.HCM cho biết, qua rà soát Trường không phát hiện văn bằng ngành Tài chính Ngân hàng Nhà nước hệ tại chức của ông Lê Kim Khoa trong hệ thống.

Trong văn bản của Phòng Đào tạo tại chức trường Đại học Kinh tế TP.HCM nêu rõ: "Qua kiểm tra trên hệ thống của trường tại website: www.taichuc.ueh.edu.vn, không có tên ông Lê Kim Khoa (sinh ngày 13/4/1972, quê Bình Định) trong danh sách cấp bằng của Phòng Quản lý đào tạo tại chức”.

Về con đường tiến thân của ông Thoa được xác định: Trước năm 2004, ông Khoa là Kế toán xã Ia Glai (huyện Chư Sê), từ 2005-2008 là Phó chủ tịch UBND xã Glai, từ năm 2009-2012 là Phó chánh văn phòng và Chánh văn phòng Huyện ủy Chư Sê, từ năm 2012 đến nay là Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê.

Thời gian qua, với vai trò Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy và giữ vai trò tham mưu, tổ chức, bổ nhiệm, quy hoạch các cán bộ khác trong huyện.

Trước đó, trong quá trình công tác, ông Khoa từng bị Huyện ủy Chư Sê thi hành kỷ luật khiến trách vào tháng 6/2017. Ông Khoa đã buông lỏng quản lý và tham mưu cho Huyện ủy kết nạp Đảng viên và chuyển Đảng chính thức sai quy trình cho nhiều trường hợp.

Hương Trà