Trưởng Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018: Ngôi vị hoa hậu có thể thay đổi ở phút cuối

Nhà sử học Dương Trung Quốc, Trưởng Ban Giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 khẳng định, ngôi vị hoa hậu cơ bản đã được xác định. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn có thể thay đổi vào phút cuối cùng.

Trưởng Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018, Nhà sử học Dương Trung Quốc. Ảnh: Tiền Phong

Theo ông Dương Trung Quốc, lựa chọn gương mặt để đăng quang hoa hậu là điều không hề dễ dàng.

Điểm số về các thí sinh đã được tích lũy trong quá trình diễn ra cuộc thi và cơ bản đã xác định được tân hoa hậu. Tuy nhiên, phải đến phút cuối cùng mới có thể quyết định được ngôi vị cao quý này. Trưởng Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 nhấn mạnh, phần thi trực quan ở đêm chung kết tuy chỉ chiếm tỷ trọng không nhiều nhưng có tác động trực tiếp, nhất là sự thể hiện ở phần thi ứng xử.

Ông Dương Trung Quốc cũng nhấn mạnh vai trò của mạng xã hội trong cuộc đua tìm kiếm ngôi vị hoa hậu. “Áp lực từ mạng xã hội ngày càng mạnh mẽ hơn, vừa thuận lợi nhưng cũng đầy khó khăn. Mạng xã hội mang lại rất nhiều thông tin, ngược lại cũng làm nhiễu loạn đòi hỏi BTC, BGK phải có ứng xử độc lập, nhưng lại không thể chối bỏ trách nhiệm trước sự giám sát của dư luận”, ông nói.

Ngoài ra, BTC HHVN 2018 vẫn quan niệm, hoa hậu trước hết phải đẹp. Theo đó, vẻ đẹp hình thể vẫn phải là yếu tố đòi hỏi lớn đối với tân hoa hậu. Ngoài ra, theo truyền thống, Hoa hậu Việt Nam 2018 còn cần phải đảm bảo vẻ đẹp về nội lực, nhân cách, tâm hồn.

Đ.B (T/H)