Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài thăm, tặng quà cho người có công tại tỉnh Thanh Hóa

  Báo Thanh Hóa
  127 liên quanGốcThanh Hóa

  Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022), chiều 22-7 Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho người có công tại Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa (phường Quảng Thọ, TP Sầm Sơn).

  Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, tri ân các thương binh, bệnh binh, người có công ở Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

  Tham gia đoàn, về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một ban, sở, ngành cấp tỉnh.

  Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chụp ảnh lưu niệm với các thương binh, bệnh binh, người có công ở Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

  Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa hiện đang chăm sóc, điều trị 235 thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công. Trong đó có 44 thương, bệnh binh nặng có vết thương và bệnh lý tổng hợp; 67 thương, bệnh binh tâm thần; 26 thân nhân liệt sĩ và 98 đối tượng bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiều năm qua, cán bộ, nhân viên Trung tâm luôn tận tâm, tận lực phục vụ các thương binh, bệnh binh, người có công.

  Đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu tri ân các thương binh, bệnh binh, người có công ở Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa.

  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các thương binh, bệnh binh, người có công ở Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

  Đến thăm thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công tại Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa, đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những mất mát, hy sinh của các thương bệnh, binh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí khẳng định, sự cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh, thân nhân người có công là vô giá, không gì có thể bù đắp được. Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân các liệt sĩ đã không tiếc máu xương trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

  Các thương binh, bệnh binh, người có công ở Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

  Đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài nêu rõ: Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, các thế hệ hôm nay phải trân trọng, biết ơn những công hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh và người có công để chúng ta hôm nay được sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc.

  Đồng chí mong rằng, phát huy phẩm chất và bản lĩnh của Bộ đội Cụ Hồ, bằng nghị lực, ý chí, các thương binh, bệnh binh nỗ lực chiến thắng thương tật, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, ủng hộ, giúp đỡ những thành viên có hoàn cảnh khó khăn. Cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục tận tình chăm sóc các đối tượng cả về vật chất lẫn tinh thần để vơi bớt nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

  Đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tặng quà Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

  Đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài tặng quà cho thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công.

  Đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài tặng quà cho mẹ liệt sĩ cao tuổi đang được chăm sóc tại Trung tâm.

  Đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài tặng quà cho các thương binh nặng đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm

  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tặng quà cho các thương binh đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm.

  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tặng quà cho các thương binh nặng đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm.

  Nhân dịp này, đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công tại Trung tâm; động viên các mẹ liệt sĩ cao tuổi, thương binh nặng đang được điều trị tại Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa.

  Minh Hiếu

  Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/thoi-su/truong-ban-dan-van-trung-uong-bui-thi-minh-hoai-tham-tang-qua-cho-nguoi-co-cong-tai-tinh-thanh-hoa/163844.htm