Trước ngày 27.7, toàn bộ nhà các hộ người có công sẽ xây dựng, sửa chữa xong

Tại cuộc họp báo chiều 16.5 do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội thông tin nhiều nội dung liên quan đến các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn TP. Hà Nội. Theo đó, ngoài tăng mức trao tiền và quà, TP. Hà Nội còn tổ chức nhiều hoạt động lớn nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - liệt sĩ.

Nguồn báo dân sinh

Đến nay, thành phố đã vận động được 18.415 triệu đồng cho quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” thực hiện điều dưỡng luân phiên 30.473 lượt người có công; tặng 3.539 sổ tiết kiệm tình nghĩa; tu sửa nâng cấp 109 công trình ghi công liệt sĩ. Thời gian qua, nhờ sự quan tâm của ngành chức năng và các cấp chính quyền, các hộ gia đình người có công thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được hỗ trợ tạo việc làm, vay vốn giải quyết việc làm; giúp thoát nghèo. Với người có công với cách mạng, thành phố và ngành chức năng tạo điều kiện hỗ trợ sửa chữa, xây nhà mới từ ngân sách và nguồn xã hội hóa. Tổng số kinh phí hỗ trợ đối với 7.566 hộ là 402 tỉ đồng, trong đó, ngân sách trung ương, thành phố là 230 tỉ đồng, vận động xã hội hóa 172 tỉ đồng. Tính đến ngày 10.5.2017, có 4.825 hộ người có công hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa nhà; 2.205 hộ đang xây dựng và sửa chữa. Với 486 hộ chưa sửa chữa, xây dựng, ông Khánh cho biết các cơ quan liên quan nắm bắt và đôn đốc thường xuyên, dự kiến trước ngày 27.7, toàn bộ các hộ người có công sẽ xây dựng, sửa chữa xong.

Song song với các hoạt động hỗ trợ, thành phố và các cơ quan hữu quan tổ chức nhiều chương trình cụ thể kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ với quy mô cấp quốc gia. Cụ thể, tổ chức biểu dương người có công tiêu biểu của thành phố; thăm và tặng quà cho 126.614 cá nhân và 48 tập thể; tổ chức thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ,…

Lê Phương