Trước khi rơi máy bay, Chapecoense Real từng tạo nên kỳ tích tại Brazil

Đội bóng vừa gặp tai nạn máy bay thảm khốc, Chapecoense Real từng tạo nên kỳ tích khi điền tên mình vào trận chung kết Copa Sudamericana 2016.

Trước khi rơi máy bay, Chapecoense Real từng tạo nên kỳ tích tại Brazil - Ảnh 1

Chapecoense Real đã giành quyền góp mặt tại chung kết Copa Sudamericana.

Chapecoense Real là một đội bóng có tuổi đời khá trẻ khi chỉ mới được thành lập vào năm 1973. Vào năm 2014, Chapecoense cũng mới chỉ lần đầu tiên được lên chơi ở giải VĐQG Brazil kể từ năm 1979.

Trong mùa giải năm nay, với nguồn ngân sách hạn hẹp và một đội hình chủ yếu là các cầu thủ nội địa, Chapecoense Real đã viết nên một câu chuyện cổ tích trong lịch sử bóng đá Brazil khi giành quyền góp mặt tại chung kết chung kết Copa Sudamericana, giải đấu danh giá thứ 2 Nam Mỹ chỉ sau Copa Libertadores.

Theo kế hoạch, Chapecoense Real sẽ đá trận chung kết Copa Sudamericana vào ngày 30/11 tới đây. Chuyến bay CP2933 vừa gặp tai nạn thảm khốc tại Medellin vừa qua chính là chuyến bay chở các thành viên của Chapecoense Real đến Colombia để chuẩn bị cho trận đấu lịch sử này.

Được biết ngay sau khi biết tin về vụ rơi máy bay tại Medellin, liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cũng đã thông báo hoãn vô thời hạn trận chung kết Copa Sudamericana 2016, cũng như kêu gọi những lời cầu nguyện từ NHM trên toàn thế giới dành cho các thành viên của CLB Chapecoense.

Về nguyên nhân dẫn đến tai nạn của CP2933, hiện các cơ quan điều tra vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào. Theo một số phỏng đoán thì rất có thể tai nạn xảy ra do yếu tố thời tiết khi những bức ảnh từ vệ tinh cho thấy thì khu vực xảy ra vụ tai nạn đã xuất hiện mưa lớn và rất nhiều sấm sét.

Theo những thông tin từ Express.co, có ít nhất 10 người bị thương trong vụ tai nạn máy bay và 2 người được đưa tới bệnh viện. Trong đó có ít nhất 6 người được phía cảnh sát sân bay José María Córdova, Colombia xác nhận là vẫn còn sống sót khi được đưa ra khỏi máy bay.

Xú - Thể thao Việt Nam | 15:05 29/11/2016

Tin liên quan

Trước khi rơi máy bay, Chapecoense Real từng tạo nên kỳ tích tại Brazil - Ảnh 2

Gabriel Jesus - truyền nhân Ro béo phục hưng Brazil?

Trước khi rơi máy bay, Chapecoense Real từng tạo nên kỳ tích tại Brazil - Ảnh 3

Thắng nhẹ Peru, Brazil đâu chỉ có Neymar

Trước khi rơi máy bay, Chapecoense Real từng tạo nên kỳ tích tại Brazil - Ảnh 4

Nóng: Messi tuyên bố Argentina sẽ 'nghỉ chơi' với truyền thông

Trước khi rơi máy bay, Chapecoense Real từng tạo nên kỳ tích tại Brazil - Ảnh 5

Sanchez lập cú đúp, Chile ngược dòng nhấn chìm Uruguay