Trung vệ tuyển Việt Nam chấn thương, Viettel tan hoang hàng thủ

  Báo VTC News
  65 liên quanGốc

  Trung vệ Nguyễn Đức Chiến gặp chấn thương khá nặng sau hành trình cùng CLB Viettel tại AFC Cup 2022.

  Xác nhận với VTC News, HLV Trương Việt Hoàng cho biết Nguyễn Đức Chiến bị rách sụn chêm đầu gối trái. Trong ngày mai (6/7), CLB Viettel sẽ tập trung trở lại và Đức Chiến bắt đầu quá trình tập hồi phục. Với dạng chấn thương này, trung vệ sinh năm 1998 cần ít nhất 4-6 tuần để điều trị dứt điểm nếu vết rách không quá nghiêm trọng.

  Trung vệ Nguyễn Đức Chiến bị rách sụn chêm.

  Trung vệ Nguyễn Đức Chiến bị rách sụn chêm.

  Nếu vết rách nặng hơn và nằm ở các vị trí không thể tự hồi phục, Đức Chiến có thể phải phẫu thuật và thời gian nghỉ thi đấu có thể kéo dài đến 3 tháng. Đây là thông tin khiến CLB Viettel và cá nhân HLV Trương Việt Hoàng lo lắng. Trước đó, họ đã mất trung vệ Bùi Tiến Dũng khi anh phải nghỉ thi đấu 3 tháng và chỉ có thể trở lại vào tháng 9.

  Trong thời điểm này, hàng thủ bỗng trở thành bài toán đau đầu với CLB Viettel. Không thể sử dụng cả 2 trung vệ thường xuyên ra sân trong đội hình chính thức, HLV Trương Việt Hoàng phải tính đến việc xếp các trung vệ dự phòng như Cao Trần Hoàng Hùng hoặc Trương Văn Thiết vào sân ngay từ đầu.

  Ngoài ra, nhà cầm quân này còn có thể kéo tiền vệ Abdumuminov Jakhongir xuống chơi ở vị trí trung vệ bên cạnh Nguyễn Thanh Bình. Tuy nhiên, phương án này sẽ làm giảm đáng kể khả năng phòng ngự từ xa của CLB Viettel. Còn nhớ ở chuyến làm khách trên sân Pleiku trước HAGL, ngoại binh người Uzbekistan chơi trung vệ chỉ ở mức tròn vai, trong khi việc thiếu cầu thủ này khiến tuyến giữa của nhà vô địch V-League 2020 trở nên thiếu cân bằng.

  Tối qua (4/7), CLB Viettel bất ngờ để thua CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà với tỉ số 0-1. Bất chấp việc có được thế trận trên cơ đối thủ, đội chủ nhà lại không cho thấy sự hiệu quả cần thiết ở những tình huống dứt điểm cuối cùng.

  Ở vòng đấu tiếp theo, CLB Viettel là đội bóng được nghỉ và không phải thi đấu. HLV Trương Việt Hoàng sẽ có thêm thời gian để tính toán nhân sự cho phù hợp với thực tế của đội bóng. Đội bóng này sẽ trở lại ở vòng 7 trong chuyến làm khách được dự báo đầy khó khăn trên sân Lạch Tray trước CLB Hải Phòng.

  Thế Sơn

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/trung-ve-tuyen-viet-nam-chan-thuong-viettel-tan-hoang-hang-thu-ar685982.html