Trung vệ ĐT Việt Nam sang Thái Lan thi đấu

Ông Lê Hồng Cường, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá B.Bình Dương xác nhận, Đình Luật sẽ không tái ký hợp đồng tiếp với đội bóng đất Thủ, thay vào đó trung vệ của ĐT Việt Nam sẽ sang Thái Lan để tiếp tục sự nghiệp.

Trước thông tin Công Vinh sẽ chia tay B.Bình Dương trước thềm mùa giải mới để giải nghệ hoặc tìm bến đỗ mới, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá B.Bình Dương - ông Lê Hồng Cường, đã có những chia sẻ với Báo bóng đá về vấn đề này. Theo ông Cường, đội bóng đất Thủ ủng hộ ý định ra đi của Công Vinh vì CLB đang trong quá trình trẻ hóa, cần thêm chỗ cho những cầu thủ trẻ.

Trung vệ Trương Đình Luật.

Tuy nhiên, ông Cường cho hay, Công Vinh vẫn chưa có cuộc trao đổi trực tiếp nào với lãnh đạo CLB và thực tế thì hợp đồng giữa 2 bên còn 1 năm nữa mới đáo hạn: “Tôi cũng mới biết qua báo chí về ý kiến của Công Vinh chứ chưa có cuộc trao đổi nào chính thức. Hợp đồng giữa Công Vinh và B.BD vẫn còn 1 năm”. Theo đó, B.BD ký hợp đồng 3 năm với Công Vinh từ tháng 10.2014 nên phải đến hết mùa giải 2017 thì Công Vinh mới trở thành người tự do.

Cũng trong chia sẻ của mình, ông Lê Hồng Cường đã tiết lộ một vài thông tin về nhân sự của B.Bình Dương. Theo đó, CLB vừa tái ký hợp đồng 1 năm với Tấn Tài và 2 năm với Tấn Trường. Riêng Trọng Hoàng và Văn Hoàn thì chưa tái ký bởi cả 2 bên không thống nhất được với nhau về vấn đề tài chính.

Trong khi đó, trường hợp của Đình Luật thì nhiều khả năng sẽ rời B.Bình Dương. Trung vệ 32 tuổi của Việt Nam sẽ sang Thái Lan để tiếp tục sự nghiệp. Thế nhưng ông Cường không tiết lộ bến đỗ cụ thể của cầu thủ xứ Nghệ. Trương Đình Luật hiện tập trung cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Trong quá khứ anh từng khoác áo nhiều đội bóng khác nhau như QK4, Navibank Sài Gòn, Vicem Hải Phòng, Sài Gòn FC trước khi gia nhập B.Bình Dương.

Ngày 17.9 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức đưa ra quyết định tăng thêm một suất ngoại binh dành cho các cầu thủ ASEAN tại Thai League. Cụ thể, các CLB của Thái Lan sẽ được đăng ký 3 cầu thủ ngoại binh ngoài châu lục, 1 cầu thủ ngoại binh người châu Á và 1 cầu thủ ngoại binh người Đông Nam Á từ mùa giải sau. Điều này rõ ràng sẽ tạo cơ hội nhiều hơn cho các cầu thủ Đông Nam Á tới giải VĐQG Thái Lan thi đấu.