Trung vệ Đình Trọng ngượng ngùng nhận giải VĐV tiêu biểu trong ngày vắng Quang Hải

Sáng 27/3, Bộ VHTT&DL, Tổng cục TDTT đã tổ chức chương trình Vinh quang 'Thể thao Việt Nam' nhằm tôn vinh các các VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV và HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2018.

Chương trình nhằm tôn vinh những cá nhân có đóng góp xuất sắc cho Thể thao Việt Nam trong năm 2018. Đây cũng là lần thứ 40 cuộc bầu chọn truyền thống này được tổ chức.

Trung vệ Đình Trọng nhận Bằng khen tại chuương trình Vinh quang Việt Nam sáng 27/3.

Năm 2018 được đánh giá là một năm thành công của Thể thao Việt Nam. Các VĐV thi đấu xuất sắc giành được 386 HCV, 296 HCB, 235 HCĐ tại các giải thể thao quốc tế. Ngoài ra, đoàn TTVN thi đấu xuất sắc giành được 38 huy chương các loại, trong đó có 4 HCV, 16 HCB, 18 HCĐ, xếp thứ 17/45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ASIAD 18; giành 2 HCV, 1 HCB tại Đại hội Olympic trẻ, đoàn Việt Nam xếp vị trí 36/200 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Bên cạnh sự thành công của các môn thể thao Olympic, Asiad các đội tuyển bóng đá Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, tạo được lòng tin đối với người hâm mộ cả nước, đánh dấu sự phát triển đội phá về trình độ trong khu vực và châu lục: Đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam thi đấu xuất sắc giành HCB tại giải vô địch U23 châu Á; đội tuyển Bóng đá quốc gia giành HCV giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup), đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam lần đầu tiên lọt vào top 4 đội mạnh nhất Asiad 18.

Tại lễ trao thưởng, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã trao bằng khen, kỷ niệm chương cho những VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV; HLV người khuyết tật xuất sắc năm 2018.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải trao Bằng khen cho HLV, VĐV tiêu biểu năm 2018.

Trong Lễ trao thưởng, trung vệ của U23 Việt Nam khá rụt rè, khi được hỏi về cảm xúc sau trận thắng U23 Thái Lan: “Cảm giác của tôi rất là vui, khi góp công giúp đội nhà thắng Thái Lan, đối thủ rất kị dơ với bóng đá Việt Nam từ trước tới nay”.

Trong khi đó, VĐV Bùi Thị Thu Thảo - người giành tấm HCV lịch sử cho Điền kinh Việt Nam ở Asiad 2018 chia sẻ: "Năm 2018, tôi rất vui vì mình đã mang về tấm HCV cho thể thao nước nhà. Tôi xin dành lời cảm ơn tới các vị lãnh đạo, HLV và người hâm mộ vì đã luôn ủng hộ và đồng hành. Năm 2019, tôi sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để có thể chinh phục những thành tích mới cho thể thao Việt Nam".

10 VĐV tiêu biểu năm 2018:

Bùi Thị Thu Thảo (Điền kinh)
Nguyễn Quang Hải (Bóng đá)
Nguyễn Huy Hoàng (Bơi)
Phạm Thị Thảo (Rowing)
Nguyễn Văn trí (Pencak Silat)
Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ)
Quách Thị Lan (Điền kinh)
Trần Đình Nam (Pencak Silat)
Nguyễn Anh Đức (Bóng đá)
Trần Đình Trọng (Bóng đá)

*5 HLV tiêu biểu 2018:

1. Nguyễn Mạnh Hiếu (Điền kinh), Trung tâm HLTTQG Hà Nội

2. Lê Văn Quang (Rowing), Hà Nội

3. Nguyễn Văn Hùng (Pencak Silat), Thanh Hóa

4. Nguyễn Hoàng Vũ (Bơi), Trung tâm HLTTQG Cần Thơ

5. Trương Minh Sang (TDDC), TP Hồ Chí Minh

*5 VĐV thể thao khuyết tất xuất sắc 2018:

1. Võ Thanh Tùng (Bơi)

2. Nguyễn Bình An (Cự tạ)

3. Đặng Thị Linh Phượng (Cử tạ)

4. Nguyễn Thành Trung (Bơi)

5. Nguyễn Thị Mỹ Linh (Cờ vua)

*3 HLV thể thao khuyết tật xuất sắc 2018:

1. Bùi Thanh Tâm (Bơi), Cần Thơ

2. Nguyễn Hồng Phúc (Cử tạ), TP Hồ Chí Minh

3. Bùi Quang Vũ (Cờ vua), Hà Nội

Ngọc Tú