Trung úy công an tử vong: Người thân 'quặn lòng' tiễn đưa

Người dân thôn Liên Phố (Thạch Hội, Thạch Hà, Hà Tĩnh) và bạn bè, đồng chí không khỏi đau xót, tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của thiếu úy công an bị đuối nước, tử vong.

Trước đó, vào ngày 9/10, một số người dân địa phương còn trông thấy Trung úy Nguyễn Bá Cường ngồi ở một quán ăn ven sông Ngàn Trươi, thuộc thị trấn Vũ Quang. Tuy nhiên, từ thời điểm đó, đồng nghiệp và gia đình mất liên lạc với anh.

Ngày sau đó, Công an Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an Vũ Quang tập trung lực lượng, phương tiện tìm kiếm. Đến rạng sáng 12/10, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể đồng chí Cường trên tuyến sông Vực Vôi thuộc hệ thống sông Ngàn Trươi, báo Hà Tĩnh điện tử đưa tin.

Trung úy công an tử vong: Người thân 'quặn lòng' tiễn đưa - Ảnh 1

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Bá Cường trong lễ tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân. Ảnh báo Hà Tĩnh.

Chiều cùng ngày, đơn vị và gia đình đã tổ chức lễ truy điệu và an táng Trung úy Nguyễn Bá Cường tại nghĩa trang quê nhà ở xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà.

Tìm về gia đình Trung úy Nguyễn Bá Cường ở thôn Liên Phố, xã Thạch Hội (Thạch Hà), chúng tôi không khỏi xúc động bởi hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Sinh ra trong một gia đình nông thôn nghèo khó, lại càng cơ cực hơn khi năm Bá Cường 6 tuổi, người cha - người trụ cột trong gia đình qua đời. Mẹ của Bá Cường có tiền sử bệnh thần kinh nhưng vẫn cố gắng bươn chải để nuôi Cường và người chị gái ăn học.

Hai chị em Cường phải vừa học vừa làm để phụ giúp mẹ kiếm thêm thu nhập. Ngày Cường đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân, bạn bè, người thân, hàng xóm láng giềng mừng lắm. Ra trường Cường được phân về làm việc tại Công an huyện Vũ Quang, ai cũng phấn khởi khi nghĩ rằng từ đây cuộc sống của gia đình Cường sẽ đỡ khổ hơn.

Bà Dương Thị Lan, một người hàng xóm nghẹn ngào: “Biết mẹ bị bệnh nên cuối tuần không trực, Cường lại về nhà đỡ đần, phụ giúp mẹ, những mong bà có thể vui lên để căn bệnh không nặng thêm… Vậy mà tai họa lại ập xuống, không biết mẹ của Cường sẽ phải đối mặt với những ngày tháng tiếp theo như thế nào…”

Người chị gái lấy chồng xa, nên giờ đây, trong căn nhà nhỏ ở thôn Liên Phố, xã Thạch Hội chỉ còn lại người mẹ già cùng căn bệnh tâm thần và nỗi đau mất con không bao giờ nguôi ngoai.

Những người bạn của Bá Cường ở Học viện Cảnh sát nhân dân và Công an huyện Vũ Quang chia sẻ: “Cường là người hiền lành, chăm chỉ, nhiệt tình với bạn bè… Trong công việc, đồng chí luôn là người năng nổ, không nề hà khó khăn, gian khổ; từng được Công an tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm…”

Trước đó, như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, Trưởng công an huyện Vũ Quang cho biết: Khoảng 5h30 sáng 12/10, trong lúc cán bộ đi tìm trung úy Nguyễn Bá Cường (SN 1992) mất tích thì phát hiện thi thể anh nổi ở Vực Vôi, gần đập dâng Ngàn Trươi (thị trấn Vũ Quang, Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Hiện lực lượng chức năng đang làm thủ tục cần thiết để đưa thi thể anh Cường về quê an táng . Nguyên nhân bước đầu xác định anh Cường tử vong do đuối nước.

Trước đó, sau hai ngày không thấy trung úy Nguyễn Bá Cường đến cơ quan. Cán bộ công an huyện đã tổ chức các cuộc tìm kiếm quanh khu vực sông Ngàn Trươi vì nghi anh Cường rơi sông.

Lực lượng chức năng đã huy động ca nô, phối hợp với 7 thợ câu tiến hành tìm kiếm anh Cường trên sông Ngàn Trươi. Đến sáng nay thì phát hiện thi thể anh nổi dưới vực.

Hồng Hà (T/H)