Trung tướng, nhà văn Hữu Ước làm cố vấn cuộc thi 'Nữ hoàng đá quý Việt Nam'

Vòng Chung kết Cuộc thi “Nữ hoàng Đá quý Việt Nam” được tổ chức tại Hà Nội vào tối ngày 13-12-2016. Trưởng ban Giám khảo là hoa hậu Đền Hùng Giáng My. Cố vấn chương trình là Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an – Trung tướng Hữu Ước.

Ngày 30-10 tới là ngày cuối cùng sơ tuyển cuộc thi “Nữ hoàng đá quý Việt Nam”, chủ đề “Hạnh phúc từ đam mê” nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, nâng cao tầm vóc lĩnh vực trang sức Việt Nam sẽ được diễn ra vào cuối năm nay.

Cuộc thiNữ hoàng Đá quý Việt Nam” được tổ chức theo quyết định số 147/GP-NTBD ký ngày 13- 06- 2016 của Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh nhằm khơi dậy lòng tự tôn, tự hào cũng như lòng đam mê yêu thích trang sức của các tổ chức, cá nhân trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Trung tướng, nhà văn Hữu Ước làm cố vấn cuộc thi 'Nữ hoàng đá quý Việt Nam' - Ảnh 1

Họp báo công bố cuộc thi "Nữ hoàng đá quý Việ t Nam".

Đây là cơ hội để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, nâng cao tầm vóc lĩnh vực trang sức Việt Nam, tạo điều kiện để người phụ nữ và ngành trang sức Việt Nam được quý trọng, từ hào hơn.

Đây cũng là dịp để người phụ nữ Việt Nam dịp thể hiện trí tuệ, tài năng và đóng góp nhiều hơn nữa, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng tươi đẹp hơn, quảng bá sâu rộng tiềm năng văn hóa, tiềm năng phát triển của ngành trang sức cũng như cốt cách, tâm hồn con người Việt Nam đến với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển một cách có hiệu quả nhất.

Trung tướng, nhà văn Hữu Ước làm cố vấn cuộc thi 'Nữ hoàng đá quý Việt Nam' - Ảnh 2

Ngoài các giải thưởng chính Nữ Hoàng (200 triệu đồng), Á Hoàng 1 (130 triệu đồng), Á Hoàng 2 (100 triệu đồng), Ban Tổ chức sẽ trao thêm các giải thưởng phụ thông qua sự bình chọn của hội đồng thẩm định và khán giả yêu mến chương trình.

Qua các đêm Sơ kết, Bán kết tại các khu vực, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 32 thí sinh xứng đáng nhất để vào vòng Chung kết được tổ chức tại Hà Nội vào tối ngày 13-12-2016, được tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Trung tướng, nhà văn Hữu Ước làm cố vấn cuộc thi 'Nữ hoàng đá quý Việt Nam' - Ảnh 3

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My sẽ là Trưởng ban Giám khảo của cuộc thi.

Ban chỉ đạo cuộc thi bao gồm UBTW MTTQ Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam – Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Công thương, Sở Công thương Hà Nội. Trưởng ban Giám khảo là hoa hậu Đền Hùng Giáng My. Cố vấn chương trình là Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an – Trung tướng Hữu Ước.

Cốc Vũ