Trung thu cho em 2019: Chung tay chia sẻ yêu thương cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Báo Lao Động Thủ Đô
Gốc

Trung thu là dịp gia đình đoàn viên, quây quần bên nhau trông trăng phá cỗ, là niềm háo hức của các em nhỏ mỗi mùa thu về. Nhưng đâu đó, vẫn còn nhiều trẻ em nghèo chưa từng được trải qua một mùa trung thu trọn vẹn, đúng nghĩa. Mong muốn đồng hành tạo nên một ngày trung thu ý nghĩa cho các em mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Cộng đồng Doanh nhân đã tổ chức buổi thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ nhân dịp tết Trung thu 2019.

 Ban tổ chức và các doanh nhân phối hợp cùng phòng công tác xã hội trao quà cho các cháu bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ban tổ chức và các doanh nhân phối hợp cùng phòng công tác xã hội trao quà cho các cháu bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chương trình Thiện nguyện 2019 được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Quảng cáo Toàn cầu và các đơn vị như Doanh nhân Chanel, HDV Mobisoft Corp. Các đơn vị truyền thông Thanh Niên Việt, tạp chí Doanh Nhân (VCCI). Cùng với đó là sự giúp đỡ của cộng đồng doanh nhân trên khắp cả nước phát động các hoạt động từ thiện, đấu giá, gây quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo khó khăn trong nhiều năm liên tiếp.

Ban tổ chức sẽ trao quà tới các cháu có hoàn cảnh đặc biệt làm 3 đợt: Ngày 7/9/2019, trao 200 phần quà cho các cháu có bệnh hiểm nghèo tại Bệnh Viện Nhi Trung ương (địa chỉ 18/879 La Thành – Đống Đa – Hà Nội); Ngày 21/9/2019, trao 100 phần quà cho các cháu khuyết tật tại Huyện Thuận Thành – Bắc Ninh; Chương trình có một buổi trao quà trực tiếp cho 300 cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Tỉnh Hòa Bình vào ngày 28/9/2019.

Doanh nhân Hoàng Liên - Tổng Giám đốc GAIC group cùng đại diện tạp chí Doanh nhân trao quà cho các cháu tại Viện Nhi Trung ương

Ngày 7/9/2019, hành trình mang yêu thương tới các em nhỏ đã bắt đầu với sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên trong đoàn, 200 phần quà đã được trao tận tay các em. Đó là những món quà nhỏ, nhưng hy vọng là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn để các em vượt lên bệnh tật làm chủ cuộc sống của chính mình.

Trao đổi với các bác sĩ tại bệnh viện, chúng tôi được biết hầu hết các bệnh nhi tại đây đều mắc các căn bệnh hiểm nghèo. Qua mỗi đợt xạ trị, sức khỏe các em ngày một yếu đi, bệnh tình càng thêm trầm trọng.

Căn bệnh quái ác đã cướp mất nụ cười, tuổi thơ của các em, khiến các em không thể ăn uống, chơi đùa như chúng bạn. Tận mắt chứng kiến tại Bệnh viện Nhi Trung ương mới hiểu được nỗi lòng của các bậc sinh thành có con mắc bệnh.

Các Doanh nhân tham gia trao quà trung thu cho các cháu bệnh hiểm nghèo tại Viện nhi Trung ương

Bên cạnh 200 phần quà đã trao, Doanh nhân Bích Thủy và Hoàng Liên đã thay mặt Ban tổ chức trao riêng cho 3 cháu dân tộc thuộc hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo gồm: Cháu Trần Thị Hồng Quyên (sinh ngày 4/11/2016, quê Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) bị bệnh Hậu môn tiền đình, bệnh cần điều trị và mổ phẫu thuật 3 lần.

Cháu Trịnh Hà Giang (sinh ngày 22/5/2013, quê Đông Hưng, Lục Nam, Bắc Giang) bị bệnh phình Đại tràng bẩm sinh, bệnh cần điều trị lâu dài và mổ phẫu thuật. Cháu Tân Quý Xuân (sinh ngày 22/5/2018, quê Sìn Hồ, Lai Châu) không Hậu môn, bệnh cần điều trị lâu dài và mổ phẫu thuật 3 lần.

Doanh nhân Phương Miêu ngành làm đẹp Spa tham gia tích cực các hoạt động hàng năm của chương trình Trung Thu cho em

Chương trình thiện nguyện “Trung thu cho em” được tổ chức bằng tất cả tấm lòng, tình cảm của các thành viên trong Cộng đồng doanh nhân. Ban tổ chức hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nhân sẽ cùng chung tay chia sẻ yêu thương tới các cháu có hoàn cảnh đặc biệt trên khắp cả nước.

PV

Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/trung-thu-cho-em-2019-chung-tay-chia-se-yeu-thuong-cho-cac-em-nho-co-hoan-canh-kho-khan-96138.html