Trung tâm phẫu thuật thần kinh và Trung tâm ghép tạng của Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động

Công trình Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương, bỏng tạo hình và Trung tâm ghép tạng, cấy ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đà Nẵng đã được đưa vào sử dụng sáng 27/2, nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương, bỏng tạo hình tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương, bỏng tạo hình tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Tham dự buổi lễ do UBND TP Đà Nẵng tổ chức bàn giao, có Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, cùng Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng và các sở, ban ngành TP.

Tại buổi lễ bàn giao, TS.BS Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng - cho hay: Sau hơn 4,5 năm xây dựng, đến nay, Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình và Trung tâm ghép tạng, cấy ghép tế bào gốc đã được bàn giao và đưa vào sử dụng. Hai Trung tâm tạo nên một diện mạo mới cho Bệnh viện Đà Nẵng, giúp Bệnh viện tiếp tục phát huy vị thế là một trung tâm y tế chuyên sâu của Đà Nẵng và khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại lễ bàn giao công trình

Việc đưa 2 trung tâm vào hoạt động tạo điều kiện cho người dân Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung-Tây nguyên được thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, tiên tiến mà không phải điều trị xa ở Hà Nội, TP HCM, nhằm giảm chi phí điều trị và nâng cao chất lượng dịch vụ.

“Với 2 trung tâm mới này, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ phấn đấu xây dựng và phát triển là nơi cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh hiệu quả, uy tín, nhân đạo và thân thiện; tiếp tục phát triển là bệnh viện đa trung tâm chuyên sâu, hướng tới hội nhập khu vực; không ngừng nghiên cứu, áp dụng những phương pháp y tế tiên tiến nhất, luôn đặt sự an toàn của người bệnh lên hàng đầu, tập trung vào chăm sóc bệnh nhân toàn diện, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của các bệnh nhân, từng bước trở thành bệnh viện vùng và Bệnh viện hạng đặc biệt trong tương lai không xa." - TS.BS Lê Đức Nhân nhấn mạnh.

TS.BS Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng

Được biết, công trình Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình và Trung tâm ghép tạng, cấy ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đà Nẵng được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách TP Đà Nẵng. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 2019, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng làm Chủ đầu tư kiêm Quản lý dự án.

Công trình Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình có tổng mức đầu tư gần 472 tỉ đồng. Công trình gồm 2 tầng hầm, 11 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật, diện tích sàn sử dụng 23.402m2. Trung tâm có quy mô khoảng 407 giường bệnh, đáp ứng được việc mở rộng và điều trị chuyên sâu các bệnh lý về thần kinh sọ não, thần kinh cột sống, các chấn thương chi trên, chấn thương chi dưới, bỏng tạo hình kết hợp tập phục hồi chức năng cùng hệ thống khu điều trị dịch vụ yêu cầu khang trang, hiện đại.

Trung tâm ghép tạng và cấy ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đà Nẵng

Công trình Trung tâm ghép tạng và cấy ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đà Nẵng có tổng mức đầu tư gần 496 tỉ đồng. Công trình gồm 2 tầng hầm, 11 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật, diện tích sàn sử dụng là 19.995m2… cùng quy mô khoảng 422 giường bệnh.

Trung tâm ghép tạng và cấy ghép tế bào gốc xây dựng hoàn thành nhằm nâng tầm chất lượng, sớm ứng dụng, sử dụng các kỹ thuật cao trong ghép tạng, cấy ghép tế bào gốc. Trung tâm có hệ thống phòng mổ hiện đại cùng khu ghép tạng, cấy ghép tế bào gốc, với trang thiết bị được đầu tư đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong chăm sóc sức khỏe và điều trị cho người dân.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tham quan cơ sở vật chất bên trong của 2 Trung tâm

Các công trình này sau khi đưa vào sử dụng sẽ ứng dụng các tiến bộ khoa học-công nghệ trong công tác khám chữa bệnh, cùng với việc đầu tư hệ thống kỹ thuật đồng bộ, trang thiết bị y tế hiện đại.

Hồ Xuân Mai

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/trung-tam-phau-thuat-than-kinh-va-trung-tam-ghep-tang-cua-da-nang-chinh-thuc-di-vao-hoat-dong-post173499.html