Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tiếp nhận 6 bệnh nhân COVID-19 nặng

  82 liên quanGốc

  Bắc Giang hiện đã đưa vào hoạt động trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu bệnh nhân COVID-19 nặng tại đây.

  Chiều 5-6, Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) đặt tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang đã chính thức tiếp nhận 6 ca bệnh nặng đầu tiên được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

  Theo chia sẻ của TS.BS Nguyễn Thanh Xuân - đội chi viện Bệnh viện Trung ương Huế, trong chiều 5-6 đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế và BV Đà Nẵng trực tiếp tiếp nhận và theo dõi các bệnh nhân chuyển đến.

  Tính đến 16h00, Trung tâm ICU đã tiếp nhận 3 ca bệnh nặng được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, gồm bệnh nhân nam 36 tuổi, dương tính SARS-CoV-2 từ 25-5); bệnh nhân nam 32 tuổi, được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 ngày 28-5 và bệnh nhân nữ 41 tuổi. Tất cả đều là công nhân các KCN Bắc Giang.

  Dự kiến, trong tối 5-6, Trung tâm ICU này sẽ tiếp nhận thêm 3 ca bệnh nặng cũng được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện tại, Trung tâm ICU được bố trí chia thành 5 ca làm việc, mỗi ca có 7 bác sĩ, hơn 10 điều dưỡng để theo dõi, điều trị các trường hợp được chuyển tới, mỗi ca làm việc 6 giờ, riêng bác sĩ làm 12 giờ/ca.

  Trung tâm ICU đặt tại Bệnh viện Tâm thần là trung tâm lớn nhất miền Bắc với quy mô 101 giường điều trị. Tính đến chiều 5-6, các bệnh nhân được chuyển đến đều đang nằm điều trị tại tầng 1, nơi có đầy đủ oxy, khí nén và hệ thống hút trung tâm.

  c ca bệnh nặng được chuyển đến Trung tâm hồi sức tích cực chiều 5-6

  Hiện đội ngũ y, bác sĩ và các đơn vị hỗ trợ khác đang rất khẩn trương chuẩn bị tiếp nhận ca nặng trong thời gian tới. Với số lượng giường bệnh lớn, trung tâm sẽ có nhiều nhân lực về hồi sức cấp cứu là các y, bác sĩ đến từ BV Trung ương Huế, BV C Đà Nẵng, BV Đà Nẵng, BV Hữu nghị và khối BV tư nhân Hà Nội (Vinmec, Thu Cúc, Việt- Pháp...).

  Hiện cả nước có hơn 129 bệnh nhân COVID-19 nặng và rất nặng, riêng Bắc Giang có gần 50 bệnh nhân COVID-19 nặng. Tính cả 4 đợt dịch trải qua cả nước có 52 bệnh nhân COVID-19 tử vong, đa số là các bệnh nhân tử vong đều có bệnh lý nền, tuổi cao.

   Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/trung-tam-hoi-suc-tich-cuc-lon-nhat-mien-bac-tiep-nhan-6-benh-nhan-covid19-nang-990629.html