Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Sáng 19/11, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (TT DVVL) tổ chức đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp cho sự phát triển của thị trường lao động trong 25 năm qua.

Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 1

TT DVVL Hà Nội đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ông Nguyễn Toàn Phong – Giám đốc TT DVVL Hà Nội khẳng định, trong 25 năm hình thành và phát triển, qua mỗi giai đoạn, Trung tâm đều đạt được những kết quả đáng ghi nhận, khẳng định được vị trí, vai trò là cầu nối không thể thiếu giữa doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn Thủ đô.

Cụ thể, từ năm 2012 đến nay, TT đã tổ chức được 361 phiên giao dịch, hơn 46.000 lao động đã được tuyển dụng trực tiếp tại các phiên giao dịch. TT cũng đã sắp xếp, bố trí nhân sự để triển khai chính sách Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn Hà Nội, tính tới 10/2016, TT đã giải quyết cho hơn 146.000 hồ sơ BHTN.

Ngoài thực hiện các nhiệm vụ chính, TT còn tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ khác: dịch vụ quản lý, cung ứng lao động cho các văn phòng đại diện tổ chức nước ngoài, hướng dẫn thủ tục cho lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, hướng nghiệp học nghề và giới thiệu việc làm cho các nhóm đối tượng lao động yếu thế…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Văn Thành – Giám đốc Sở Lao động Thương binh – xã hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của TT DVVL Hà Nội và cho rằng, sau 25 năm hình thành và phát triển, đến nay TT DVVL Hà Nội đã khẳng định vai trò là cầu nối vững chắc cho thị trường lao động, địa chỉ tin cậy cho người lao động tìm kiếm việc làm.

Ông Khuất Văn Thành cũng mong muốn TT DVVL Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển, cố gắng hơn nữa để trở thành TT DVVL trọng điểm gắn với nhu cầu thực tế của thị trường lao động, trở thành TT có vai trò định hướng hoạt động cho các TT DVVL trên địa bàn TP Hà Nội.

Hồng Hải