Trung tá quân đội nhặt được của rơi trả người đánh mất

Vào hồi 6 giờ 30 phút, ngày 28 tháng 2, trên đường đến cơ quan làm việc, khi đến đường Xô Viết-Nghệ Tĩnh, đoạn tiếp giáp giữa trước khách sạn Ngân Hà và khách sạn Sailing Tower, Trung tá Lê Hồng Phong, Trợ lý Dân vận, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã nhặt được một chiếc túi xách của ai đó đánh rơi.

Ngay sau khi nhặt được chiếc túi xách, anh Phong đã đứng chờ với hy vọng người đánh rơi đến tìm để trả lại. Khoảng 30 phút chờ đợi, nhìn đồng hồ đã gần đến giờ làm việc, nhưng vẫn không thấy ai quay lại để tìm tài sản, anh Phong quyết định quay về cơ quan làm việc cho kịp giờ và trình báo vụ việc với thủ trưởng đơn vị. Đang trên đường về cơ quan, tiếng chuông điện thoại từ bên trong túi xách reo, anh đã mạnh dạn mở túi lấy điện thoại nghe máy. Đầu bên kia, tiếng người đàn ông giới thiệu là chồng của chủ nhân chiếc túi xách cũng đang trên đường đi tìm tài sản đánh rơi của vợ mình.

 Trung tá Lê Hồng Phong trả lại tài sản bị đánh rơi cho anh Nguyễn Mạnh Toàn, là chồng của chị Trần Thị Thúy, chủ nhân chiếc túi xách.

Trung tá Lê Hồng Phong trả lại tài sản bị đánh rơi cho anh Nguyễn Mạnh Toàn, là chồng của chị Trần Thị Thúy, chủ nhân chiếc túi xách.

Sau khi liên hệ được với người chồng của chủ nhân tài sản bị rơi là anh Nguyễn Mạnh Toàn, sinh năm 1982, là cán bộ Phòng Truyền thông, Bảo hiểm xã hội tỉnh, anh Phong đã hẹn anh Toàn đến phòng trực ban Bộ CHQS tỉnh để làm thủ tục nhận lại tài sản. Dưới sự chứng kiến của đồng chí trực ban nội vụ Bộ CHQS tỉnh, anh Phong và anh Toàn đã làm thủ tục xác nhận người thân của chủ nhân số tài sản bị đánh rơi và tiến hành bàn giao. Hai bên kiểm tra trong túi xách gồm một số giấy tờ tùy thân chứng minh nhân dân, thẻ ATM mang tên Trần Thị Thúy cùng một số quần áo, tư trang cá nhân, điện thoại Samsung Galaxy A5 và một số tiền mặt.

Nhận lại tài sản từ anh Phong, anh Toàn đã cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của anh Phong khi nhặt được của rơi tìm người trả lại. Dù giá trị tài sản không lớn, nhưng việc làm của anh Phong thêm một lần nữa tôn vinh vẻ đẹp cao quý, ngời sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Bài và ảnh: XUÂN LIỆU

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/trung-ta-quan-doi-nhat-duoc-cua-roi-tra-nguoi-danh-mat-611058