Trung tá công an trả lại trên 40 triệu cho lái xe đánh rơi ở chốt chống dịch

  56 liên quanGốc

  Khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch COVID-19 ở huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn), Trung tá Hà Văn Dưỡng nhặt được chiếc ví, trong đó có nhiều tiền và giấy tờ quan trọng của công dân.

  Ngày 17/6, công an tỉnh Lạng Sơn ghi nhận và xem xét khen thưởng đột xuất, động viên đối với Trung tá Hà Văn Dưỡng, cán bộ văn phòng (phòng PC01) Cảnh sát điều tra công an tỉnh Lạng Sơn.

  Trung tá Hà Văn Dưỡng (bìa phải) trao trả ví cùng tiền, giấy tờ cho người đã đánh rơi ở chốt kiểm dịch. - Ảnh: H. D

  Trước đó, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19, trên tuyến quốc lộ 1A (thuộc khu vục cầu Bến Lường, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), Trung tá Dưỡng nhặt được 1 chiếc ví da không rõ ai đánh rơi.

  Sau khi mở ví kiểm tra bên trong phát hiện có nhiều tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân quan trọng mang tên Đinh Khắc Thìn có địa chỉ thường trú tại tỉnh Quảng Ninh.

  Trung tá Dưỡng nhanh chóng báo cáo với lãnh đạo cơ quan và tìm cách liên lạc với chủ nhân của chiếc ví.

  Sau đó, anh Đinh Khắc Thìn (lái xe ô tô đường dài, chủ tài sản đã đánh rơi kể trên) đã có mặt tại chốt kiểm dịch Bến Lường để nhận lại đầy đủ toàn bộ tài sản của mình với tổng số tiền mặt trên 40 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân quan trọng.

  Hành động đẹp của Trung tá Hà Văn Dưỡng là một tấm gương sáng của người Chiến sĩ Công an nhân dân "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của lực lượng Công an nhân dân trong học tập và thực hiện theo 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

  Nguyễn Duy Chiến

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/trung-ta-cong-an-tra-lai-tren-40-trieu-cho-lai-xe-danh-roi-o-chot-chong-dich-post1346807.tpo