Trung Quốc yêu cầu Ấn Độ rút 53 binh sỹ và máy ủi khỏi Doklam

Trung Quốc cho biết 53 binh sỹ Ấn Độ vẫn còn ở Doklam - nơi cả hai bên đã đối đầu nhau trong gần hai tháng qua, và yêu cầu New Delhi rút số binh sỹ này về.

Trung Quốc yêu cầu Ấn Độ rút 53 binh sỹ và máy ủi khỏi Doklam - Ảnh 1

Các binh sỹ Ấn Độ. Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Mạng Zee News đưa tin ngày 9/8, Trung Quốc cho biết 53 binh sỹ Ấn Độ vẫn còn ở Doklam và yêu cầu New Delhi rút số binh sỹ này về.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay tính đến ngày 7/8, 53 binh sỹ và một máy ủi của phía Ấn Độ vẫn ở trong lãnh thổ Trung Quốc.

Bộ này tuyên bố: "Ấn Độ nên rút quân và trang thiết bị. Bất kể có bao nhiêu binh lính Ấn Độ vượt qua biên giới và ở lại trong lãnh thổ Trung Quốc, họ đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Trung Quốc."

Hồi tuần trước, Trung Quốc cho biết có 48 binh sỹ Ấn Độ có mặt ở Doklam. Trung Quốc đã và đang khăng khăng đòi Ấn Độ rút quân khỏi Doklam, nơi cả hai bên đã đối đầu nhau trong gần hai tháng qua.

Phía Ấn Độ muốn cả hai bên cùng rút quân khỏi Doklam, nơi New Delhi tuyên bố là thuộc về nước láng giềng Bhutan trong khi Bắc Kinh cho rằng khu vực này thuộc về nước mình và yêu cầu Ấn Độ đứng ngoài cuộc tranh chấp với Bhutan./.

(Vietnam+)