Trung Quốc xem xét xây cầu để cung cấp viện trợ cho Triều Tiên

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng ngày 26/10 cho biết nước này đang xem xét xây các cầu nổi tạm thời để vận chuyển hàng cứu trợ tới các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt của Triều Tiên.

Trung Quốc xem xét xây cầu để cung cấp viện trợ cho Triều Tiên - Ảnh 1

Mưa lũ tại Triều Tiên. (Nguồn: AP)

Theo hãng tin Kyodo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng ngày 26/10 cho biết nước này đang xem xét xây các cầu nổi tạm thời để vận chuyển hàng cứu trợ tới các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt của Triều Tiên.

Phát biểu tại buổi họp báo, khi được hỏi về việc truyền thông Triều Tiên một ngày trước đưa tin giới chức của hai nước đã thảo luận tại thủ đô Bình Nhưỡng về các vấn đề liên quan việc xây dựng các “cầu mới” ở những khu vực biên giới hai nước, ông Lục Khảng nói: “Đây là hoạt động cứu trợ nhân đạo."

Theo ông Lục Khảng, do cơ cở hạ tầng ở những khu vực này đã bị hư hại nghiêm trọng và theo đề nghị của Triều Tiên, Trung Quốc đang lên kế hoạch dựng các cầu mới trên sông nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận chuyển hàng cứu trợ. Ông cũng nhấn mạnh Trung Quốc, nước láng giềng của Triều Tiên và là “một quốc gia có trách nhiệm chính,” cho rằng công trình này là một phần trong những nghĩa vụ nhân đạo của Bắc Kinh.

Nhiều trận mưa lớn đã khiến sông Đồ Môn, ở giữa hai nước Trung Quốc và Triều Tiên, dâng cao làm hàng trăm người thiệt mạng hoặc mất tích ở các khu vực Đông Bắc của Triều Tiên./.