Trung Quốc tuyên bố ủng hộ Philippines trong chống ma túy

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này ủng hộ và sẽ hợp tác với chiến dịch chống ma túy của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Nguồn: asiancorrespondent.com)

Theo hãng Reuters, ngày 14/10, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này ủng hộ chiến dịch chống ma túy của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và sẽ phối hợp với quốc gia Đông Nam Á này trong cuộc chiến chống ma túy.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết: "Chúng tôi hiểu và ủng hộ chính sách của Chính phủ Philippines dưới thời Tổng thống Duterte đó là ưu tiên đấu tranh chống tội phạm ma túy."

Về chuyến thăm Trung Quốc của ông Duterte vào tuần tới, ông Cảnh Sảng cho biết: "Ông (Duterte) sẽ tham dự các hoạt động liên quan tới chống ma túy. Vào thời điểm này, cả hai nước đều liên lạc chặt chẽ về vấn đề này. Các ban ngành về chống ma túy của cả hai nước đều đã bắt đầu thăm dò hợp tác. Tôi tin là sẽ sớm có kết quả."

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Charles Jose cũng xác nhận rằng trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, ông Duterte dự kiến thăm cơ quan chống ma túy của nước chủ nhà và tìm hiểu cách Bắc Kinh giải quyết vấn đề này./.