Trung Quốc: Thêm 14 ca nhiễm cúm H7N9

(Chinhphu.vn) - Ủy ban Y tế quốc gia và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc cho biết số người mắc cúm H7N9 trên cả Trung Quốc hiện đã là 77 trường hợp H7N9, trong đó có 16 ca tử vong.

14 ca mắc mới và 2 trường hợp tử vong được xác nhận từ chiều ngày 15/4 đến tối ngày 16/4, đều ở TP Thượng Hải.

Như vậy, tính đến thời điểm này, TP Thượng Hải đã có 30 trường hợp mắc cúm H7N9, trong đó 11 người tử vong; tỉnh Giang Tô 20 trường hợp mắc và 2 người tử vong; tỉnh Chiết Giang có 21 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp tử vong; tỉnh An Huy có 3 trường hợp và 1 ca tử vong; TP Bắc Kinh có 1 trường hợp và tỉnh Hà Nam có 2 trường hợp.

Cơ quan chức năng của Trung Quốc khẳng định những người niễm virus H7N9 đang được điều trị ở khu cách ly và không thấy dấu hiệu vius lây truyền từ người sang người.

Người phát ngôn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Glenn Thomas cũng khẳng định tại thời điểm này không có dấu hiệu bệnh lây truyền từ người sang người.

Trung Quốc đã mời một nhóm chuyên gia gồm các chuyên gia của Trung Quốc về dịch tễ học, xét nghiệm và điều trị lâm sàng và chuyên gia của Mỹ, EU, Australia và WHO đánh giá tình hình dịch bệnh H7N9 trong cả nước.

Trong diễn biến liên quan, ở TP Bắc Kinh, cô bé 7 tuổi bị mắc cúm gia cầm từ ngày 13/4 sẽ được xuất viện vào chiều nay sau khi được điều trị ở BV của TP. Xét nghiệm cho thấy cô bé, người đầu tiên mắc cúm H7N9 ở Bắc Kinh, đã phản ứng âm tính với H7N9.

Các quan sát y tế cho cha mẹ cô cũng sẽ được chấm dứt Thứ tư, như không phải của họ đã cho thấy bất kỳ triệu chứng bất thường, cho biết.

Phó Giám đốc Cục Y tế TP Bắc Kinh, Zhong Dongbo cho biết cha mẹ cô bé cũng không có triệu chứng bất thường nào.

Anh Vũ (nguồn: Xinhua)