Trung Quốc tập trung đối phó với cơn bão 'Hoa mai'

  Báo VOV
  1 liên quanGốc

  Cơn bão 'Hoa mai' đổ bộ vào đất liền Trung Quốc từ chiều đến đêm nay (14/9) và có thể ảnh hưởng đến 12 tỉnh, thành của Trung Quốc.

  Đài Khí tượng trung ương Trung Quốc dự báo, bão “Hoa mai”, cơn bão số 12 tấn công vào Trung Quốc, sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ từ 10 đến 15km/giờ và cường độ sẽ dần tăng. Bão “Hoa mai” đổ bộ vào đất liền từ vùng Ôn Lĩnh đến Châu Sơn của tỉnh Chiết Giang. Sau đó, cơn bão này sẽ tiếp tục di chuyển lên phía Tây Bắc Trung Quốc và cường độ sẽ dần suy yếu.

  Bão Mangkhut đổ bộ vào Trung Quốc ngày 16/9. Ảnh: News.CN

  Bão Mangkhut đổ bộ vào Trung Quốc ngày 16/9. Ảnh: News.CN

  Trong quá trình di chuyển của cơn bão, lượng mưa ở phía bắc Đài Loan sẽ suy yếu dần trong vài ngày tới, các khu vực Giang Tô, Chiết Giang, Thượng Hải sẽ bước vào thời kỳ ảnh hưởng của bão với sức gió và mưa mạnh nhất trong ngày hôm nay (14/9) và ngày mai (15/9). Do có sự kết hợp với khối không khí lạnh, mưa gió sẽ lan rộng ra 12 tỉnh, thành phố của Trung Quốc như Phúc Kiến, Giang Tây, Sơn Đông, Hà Bắc, Liêu Ninh.

  Theo Bộ Quản lý và ứng phó khẩn cấp Trung Quốc, cơ quan phòng chống thiên tai quốc gia đã cử 2 tổ công tác đến Chiết Giang và Giang Tô để thực hiện công tác hướng dẫn, chỉ đạo phòng chống lụt bão. Cơ quan chỉ huy phòng chống lụt bão Chiết Giang đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với bão lên cấp 2. Các tỉnh Giang Tô, Thượng Hải, Phúc Kiến triển khai biện pháp ứng phó khẩn cấp với bão cấp 4.

  Do ảnh hưởng của cơn bão, cơ quan đường sắt Trung Quốc thông báo tạm dừng một số chuyến tàu chở khách trên một số tuyến cũng như thông tin liên quan đến việc dừng và thời gian hoạt động của các chuyến tàu từ ngày hôm qua (13/9).

  Cơ quan phòng chống lụt bão các tỉnh như Sơn Đông, Chiết Giang, Giang Tô, Thượng Hải... đã ra thông báo yêu cầu các cơ quan, ban ngành và người dân phải duy trì cảnh giác cao độ, triển khai các biện pháp phòng chống bão một cách khoa học, tạm dừng các lớp học, các chuyến bay... toàn lực đối phó với bão “Hoa mai”./.

  Tuấn Đạt/VOV-Bắc Kinh

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-tap-trung-doi-pho-voi-con-bao-hoa-mai-post955686.vov