Trung Quốc: Sập nhà, 20 người thiệt mạng

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng khi 4 tòa nhà tại Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bị sập. Công tác cứu hộ vẫn tiếp tục khi chưa rõ bao nhiêu người mất tích.

Bốn tòa nhà đồng loạt bị đổ sập vào sáng 10/10 tại Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng. Hiện mới cứu được 6 ngườ nhưng chưa có con số cụ thể về số người mất tích.

Trung Quốc: Sập nhà, 20 người thiệt mạng - Ảnh 1

Lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tìm kiếm và xác minh số người đang còn mắc kẹt trong đống đổ nát của các tòa nhà. Trong khi nguyên nhân vụ sập nhà vẫn đang được điều tra.

Tân Hoa xã dẫn lời một người sống sót là ông Yan Yongfa, 57 tuổi, cho biết mỗi căn hộ có ít nhất 2-3 người. Nhiều người trong số họ cũng là lao động nhập cư như ông. Ông Yan sống cùng bốn công nhân khác trong một căn phòng mà người chủ của họ thuê cho.

Trung Quốc: Sập nhà, 20 người thiệt mạng - Ảnh 2

Bà Sun Jing, cán bộ thuộc cơ quan cứu hỏa Lucheng, cho biết để bảo vệ những người còn mắc kẹt, lực lượng cứu hộ vẫn đang dùng tay bới các đống đổ nát tìm kiếm người bị nạn, do đó tiến độ công việc vẫn đang rất chậm.

Bà Sun cũng cho biết các tòa nhà ở khu vực xung quanh được xây dựng từ những năm 1970 đã bị phá hủy để phòng ngừa nguy cơ sụp đổ.

Trung Quốc: Sập nhà, 20 người thiệt mạng - Ảnh 3

Trong những năm gần đây tại Trung Quốc đã xảy ra nhiều vụ sập nhà cao tầng mà nguyên nhân bị cho là do chất lượng xây dựng kém. Hồi tháng 5 vừa qua một tòa nhà chung cư bị sập tại tỉnh Quý Châu đã làm 16 người thiệt mạng.