Trung Quốc sao chép thành công Su-30MK2

  Gốc

  Trung Quốc vừa giới thiệu tới báo chí bản sao của Su-30MK2 với tên gọi J-16 tại nhà máy sản xuất máy bay Thẩm Dương, tạp chí Kanwa cho biết.

  (ĐVO) "Máy bay chiến đấu J-16 đã được sao chép từ bản gốc là máy bay Su-30MK2 của Nga, từ một lô máy bay Trung Quốc mua hôìđầu năm 2000", tờ Vz.ru dẫn lời từ tạp chí quân sự Kanwa của Hongkong cho biết hôm 22/11.

  Hải quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLAN) rất hài lòng với tính năng chiến đấu của máy bay Su-30MK2. "Quân đội đã yêu cầu nhà máy sản xuất máy bay ở Thẩm Dương sao chép lại Su-30MK2 và yêu cầu tăng cường khả năng chống hạm của máy bay này bằng các tên lửa do Trung Quốc sản xuất. Phần khung của J-16 về cơ bản kế thừa mẫu J-11BS", tạp chí Kanwa cho biết.

  Trung Quốc đã sao chép và sản xuất thành công bản sao của máy bay Su-30MK2 của Nga. Trong ảnh. máy bay Su-30MK2 của Không quân Nga.

  Kanwa ghi nhận, lô đầu tiên gồm 24 chiến đấu cơ J-16 đã được sản xuất. Kể từ năm 2010, Hải quân Trung Quốc bắt đầu nhận được lô máy bay đầu tiên của máy bay chiến đấu đa năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết J-10A, do đó, trình độ công nghệ tổng thể của Hải quân Trung Quốc được tăng lên đáng kể.

  Nguồn tin quân sự Trung Quốc nói với tạp chí Kanwa rằng "Không quân PLA vẫn chưa nhận được bản sao của máy bay Su-30MKK. Thông thường, Hải quân Trung Quốc là lực lượng đầu tiên nhận được các máy bay chiến đấu mới, như trường hợp của 2 tiêm kích bom JH-7".

  Việc Trung Quốc sao chép thành công Su-30MK2 cho thấy trình độ công nghệ chế tạo máy bay của nước này đã có những tiến bộ. Mặt khác, số lượng 24 máy bay J-16 đã được sản xuất cho thấy Trung Quốc muốn sản xuất loại máy bay này với số lượng lớn để tăng cường cho PLAN.

  >> Trung Quốc lại úp mở khoe vũ khí
  >> ' Không quân Trung Quốc đe dọa an ninh khu vực '
  >> Sức mạnh không quân Trung Quốc sắp vượt Nhật Bản
  >> Tiêm kích tàng hình Trung Quốc lại 'lên sóng'
  >> Những con số của PLAAF khiến Mỹ sửng sốt

  >> Trung Quốc xúc tiến xuất khẩu máy bay chiến đấu
  >> Đảo Hải Nam xuất hiện máy bay quân sự mới?
  >> Không xuất khẩu được, J-8 'nghỉ hưu'
  >> Vỡ tan giấc mộng 'MiG-23 made in China'
  >> Su-30 và các biến thể

  Phạm Thái (theo Vz, Aex)

  Nguồn Đất Việt: http://quocphong.baodatviet.vn/home/qpcn/trung-quoc-sao-chep-thanh-cong-su30mk2/201111/179524.datviet