Trung Quốc răn đe doanh nghiệp nhà nước liên quan đến đào Bitcoin

  Trung Quốc đang cảnh báo các doanh nghiệp nhà nước tránh xa hoạt động đào tiền mã hóa và xem xét việc tính giá điện cao hơn đối với các doanh nghiệp liên quan.

  Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đang có kế hoạch trấn áp việc đào Bitcoin ở quy mô lớn và bất kỳ sự tham gia nào của doanh nghiệp nhà nước nào cũng đều không được cho phép, theo người phát ngôn của NDRC Mạnh Vĩ vào ngày 16/11.

  Tuần trước, NDRC đã tổ chức một buổi họp đặc biệt về vấn đề này và yêu cầu các tỉnh và thành phố thực thi quyết liệt hơn việc điều tra và làm sạch các doanh nghiệp nhà nước liên quan đến việc đào Bitcoin và tiền mã hóa.

  Trong năm nay, Bắc Kinh đã mạnh tay trấn áp hoạt động đào Bitcoin, quy trách nhiệm cho hoạt động này là lãng phí năng lượng trong lúc chính phủ đang vất vả đạt mục tiêu trung tính carbon. Một lý do khác để là những lo ngại về việc cung cấp năng lượng trên cả nước trong mùa đông sắp tới.

  Tháng 9 vừa qua, giới chức Trung Quốc đã quyết liệt thực hiện chiến dịch này và truy tìm những người giả danh nghiên cứu dữ liệu và vận hành kho bãi để tiếp tục đào Bitcoin. Kể từ đó, giá than đã lên rồi lao dốc, khiến tác động của “giá điện phạt” (giá điện cao hơn đối với các cơ sở đào tiền mã hóa và Bitcoin) đối với giá điện nói chung ít rõ ràng hơn. .

  Tùng Phong (Theo Bloomberg)

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/trung-quoc-ran-de-doanh-nghiep-nha-nuoc-lien-quan-den-dao-bitcoin-a534074.html