Trung Quốc phát hiện cúm gia cầm ở động vật hoang dã

Ngày 18/5, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc thông báo phát hiện các trường hợp cúm ở gia cầm hoang dã tại miền Tây nước này, trong bối cảnh có lo ngại về những nguy cơ từ cúm gia cầm sau đợt bùng phát lây nhiễm sang đàn gia súc đang xảy ra ở Mỹ.

Ảnh: newsbreak.com

Ảnh: newsbreak.com

Cụ thể, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc thông báo trên trang web chính thức về việc 2 quận ở tỉnh Thanh Hải đã xác nhận 275 trường hợp nhiễm cúm H5 ở các mẫu bệnh phẩm từ mòng biển Pallas đã chết và các loài chim hoang dã khác. Bộ trên đã nhận được báo cáo xác nhận các ca bệnh từ Trung tâm kiểm soát bệnh động vật Trung Quốc và Phòng thí nghiệm Tham khảo cúm gia cầm quốc gia.

Kể từ cuối tháng 3 đến nay, tại Mỹ đã phát hiện các trường hợp mắc cúm H5N1 trong các đàn bò sữa tại ít nhất 9 bang làm dấy lên nghi ngại về khả năng virus cúm H5N1 có thể lây sang người. Đến nay chưa phát hiện ca cúm gia cầm nào ở người lây theo hình thức này. Mới đây, giới chức Mỹ thông báo sẽ chi gần 200 triệu USD để chống dịch cúm gia cầm.

Lê Ánh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/trung-quoc-phat-hien-cum-gia-cam-o-dong-vat-hoang-da-20240518190245378.htm