Trung Quốc phản pháo tuyên bố 'lạnh gáy' của Triều Tiên

Trung Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân - Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ cảnh báo, vài giờ sau khi ông Kim Jong-un đưa ra tuyên bố "lạnh gáy" rằng Bình Nhưỡng đạt mục tiêu cuối cùng và có trong tay vũ khí nguyên tử.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các nhà khoa học hạt nhân Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Phát biểu tại một sự kiện ở Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington D.C, Đại sứ Thôi Thiên Khải cũng kêu gọi chính quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt đe doạ Triều Tiên, thay vào đó phải "tiếp tục đối thoại và đàm phán".

"Thành thật mà nói, bây giờ tôi nghĩ Mỹ nên làm nhiều hơn để có sự hợp tác quốc tế thực sự hiệu quả" - tờ Independent dẫn lời ông Thôi Thiên Khải.

"Mỹ nên kiềm chế không đưa ra những lời đe doạ mới. Về phần mình, Trung Quốc không bao giờ chấp nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân" - Đại sứ nói tiếp.

Bình luận của ông Thôi Thiên Khải được đưa ra chỉ vài giờ sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sắp nắm trong tay vũ khí nguyên tử - theo KCNA.

Tuyên bố của ông Kim Jong-un cũng được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên hôm 15.9.

Vân Anh