Trung Quốc nhân bản vô tính thành công giống dê Tây Tạng

Các nhà khoa học Trung Quốc đã nhân bản vô tính thành công 2 con dê Tây Tạng từ tế bào của dê trưởng thành.

Theo báo "China Daily", cột mốc này đánh dấu bước quan trọng trong bảo tồn giống dê Tây Tạng, ngăn chặn tình trạng suy thoái giống gia súc vốn đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái khu vực này.

Chương trình nhân giống dê Tây Tạng do nhóm nghiên cứu từ Đại học Tây Bắc A&F ở tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, thực hiện với việc tận dụng tế bào từ 3 dê đực và 1 dê cái được hiến tặng. Chú dê Tây Tạng đầu tiên ra đời theo chương trình nhân giống vô tính có cân nặng 3,4 kg, thể chất tốt, mang lại nhiều triển vọng thích ứng tốt với môi trường khu vực.

Nhóm phụ trách chương trình đã nhấn mạnh vai trò của công nghệ nhân bản vô tính trong cải thiện chất lượng và hiệu quả bảo tồn giống dê Tây Tạng vốn là nguồn tạo thu nhập chính của các hộ chăn nuôi du mục địa phương. Thông qua nghiên cứu nhân bản, các nhà khoa học muốn thúc đẩy phát triển của các đàn dê Tây Tạng, cuối cùng là tăng thu nhập cho nông dân và người chăn nuôi trong khu vực.

Lê Ánh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/khoa-hoc-doi-song/trung-quoc-nhan-ban-vo-tinh-thanh-cong-giong-de-tay-tang-20240228194909443.htm