Trung Quốc nhầm ’game’ với trực thăng Nhật Bản siêu hiện đại

Đến thời điểm hiện tại báo chí Nhật mới chính thức lên tiếng chế diễu truyền thông TQ sau khi đã nhận đủ chỉ trích từ dư luận...

Sự nhầm lẫn cơ bản là cụm từ được báo chí Nhật nhắc tới nhiều nhất xung quanh vụ việc truyền thông TQ đưa tin nhầm liên quan tới việc Nhật Bản đang có ý tưởng sản xuất loại trực thăng chiến đấu siêu hiện đại.

Trang japanmil nhận xét, báo chí TQ công bố thứ được cho là bộ ảnh về mô hình thiết kế ban đầu chiếc trực thăng quân sự mới của Nhật Bản. Nhưng thực tế lại không đúng như vậy.

Trang tin Kotaku của Nhật cho biết thêm, hình ảnh này do một nghệ sĩ thiết kế game người Singapore vẽ ra.

Sự nhầm lẫn tai hại này của truyền thông không chỉ bị dư luận trong nước phản đối mà sức mạnh “chiến đấu“ của báo chí TQ cũng giảm đi trong cuộc “so găng“ căng thẳng với báo chí Nhật.

Thông tin thiết tin cậy, lừa dối độc giả là những gì mà báo chí Nhật cố xoáy vào để hạ uy tín lực lượng truyền thông TQ sau vụ việc thông tin sai lệch này.

Ảnh chụp màn hình tố cáo những sai lầm trong việc đưa tin của báo chí TQ xuất hiện khá nhiều trên hầu hết các trang mạng tại Nhật và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Những câu chuyện và tin tức liên quan tới bộ ảnh liên tục được các trang tin khác thổi phồng, thậm chí xuất hiện trên Tân Hoa Xã, tờ Kotaku của Nhật nhận xét thêm..

Ngoài việc trích dẫn hình ảnh và tin tức báo chí TQ còn khẳng định rằng trực thăng loại mới này được thiết kế bởi một người Nhật chuyên nghiệp trong lĩnh vực quân sự.

Họ (TQ) đang gặp vấn đề trong việc thu thập thông tin, rõ ràng việc nhầm lẫn này đều xuất hiện với nguyên nhân không phân tích rõ nguồn tin, tờ ausdefence của Úc nhận xét.

Theo thông tin mới nhất thì vào thời điểm hiện tại, thông tin sai lệch này vẫn không bị dỡ bỏ trên hầu hết các trang mạng quân sự TQ, không hiểu vì lý do gì, hay phải chăng giới truyền thông TQ vẫn nghĩ mình đang đúng???