Trung Quốc: Năm người chết, nghìn HS kẹt vì siêu bão

TPO - Theo Cơ quan Cứu trợ Hạn hán và Chống lụt bão Nhà nước Trung Quốc, bão Haiyan quét qua nước này khiến ít nhất 5 người thiệt mạng. 1.000 học sinh và giáo viên bị mắc kẹt vì siêu bão. Bão Haiyan khiến cây đổ ở Hải Nam, Trung Quốc.

Sau khi bão Haiyan đổ bộ vào Quảng Tây vào sáng 11/11 gây mưa lớn, ngập lụt trong khu vực. Một trường trung học ở thành phố Quế Cương, thuộc Khu vực trị Choang Quảng Tây bị nước ngập sâu tới 1,5 mét, khiến hơn 1.000 học sinh và giáo viên bị mắc kẹt.

Lực lượng cứu hộ đã đưa các học sinh và giáo viên lên các tầng cao của các toàn nhà trong trường học và triển khai công tác cứu hộ.

Tại Quảng Tây, bão Haiyan đã làm 1 người thiệt mạng, ảnh hưởng đến cuộc sống của gần 1 triệu người.

25.000 người bị mất nhà cửa và gần 250 căn nhà bị đổ sập. Số người thiệt mạng sau khi bão Haiyan vào Trung Quốc được xác nhận là 6 người.

Bão Haiyan khiến cây đổ ở Hải Nam, Trung Quốc.

Bốn nạn nhân ở tỉnh Hải Nam và 1 ở khu tự trị Choang Quảng Tây, cơ quan này cho biết thêm.

Bão Haiyan, cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay, đổ bộ vào Quảng Tây vào sáng 11/11 sau khi tàn phá Philippines và Việt Nam, khiến Quảng Tây và Hải Nam chịu mưa bão và lũ lụt, nhiều nhà cửa và đất nông nghiệp bị tàn phá.

Trước đó, khi đổ bộ vào Philippines, cơn bão kinh hoàng khiến 10.000 người thiệt mạng, nhiều ngôi làng bị xóa sổ.

Cảnh lụt lội ở khu tự trị Choang Quảng Tây.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết, bão Haiyan đang di chuyển về phía đông bắc và dự kiến sẽ suy yếu vào tối 11/11 hoặc sáng 12/11.

Phan Yến
Theo Tân Hoa Xã