Trung Quốc: Lở tuyết trên cao tốc ở Tây Tạng, ít nhất 8 người thiệt mạng

Tân Hoa xã đưa tin, tối 18/1, nhà chức trách Trung Quốc xác nhận 8 người thiệt mạng sau một trận lở tuyết ở thành phố Nyingchi phía Đông Nam Khu tự trị Tây Tạng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo các quan chức địa phương, tối 17/1, chính quyền thành phố Nyingchi đã nhận được các cuộc gọi báo về một vụ lở tuyết ở lối ra đường hầm cao tốc Doxong La kết nối các thị trấn Medog và Mainling ở Nyingchi khiến nhiều người và phương tiện bị mắc kẹt. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người mất tích.

Chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn người mất tích đang được thực hiện khẩn trương. Chính quyền địa phương đã cử 131 người và 28 phương tiện tới hiện trường để tìm kiếm ngay trong đêm.

Tính đến 17 giờ 30 phút ngày 18/1, các đơn vị cứu hộ khẩn cấp cũng đã huy động 246 nhân viên và 70 phương tiện cùng hàng trăm thiết bị tìm kiếm đến hiện trường để đẩy nhanh tiến độ. Chính phủ Trung Quốc đã cử nhóm chuyên trách giám sát hỗ trợ tìm kiếm thi thể các nạn nhân và người mất tích.

Nằm ở độ cao 3.100, Nyingchi được nhiều công ty du lịch quảng bá là "Thụy Sĩ ở Tây Tạng".

Theo TTXVN

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/the-gioi/398170/trung-quoc-lo-tuyet-tren-cao-toc-o-tay-tang-it-nhat-8-nguoi-thiet-mang.html