Trung Quốc: Không mua trang sức, du khách bị hướng dẫn viên đuổi khỏi xe

Một gia đình ở Trung Quốc đã bị hướng dẫn viên yêu cầu rời khỏi xe buýt du lịch sau khi họ từ chối mua chiếc vòng vàng có giá 50.000 nhân dân tệ (7.000 USD).

Theo South China Morning Post (SCMP) ngày 23-2, một người phụ nữ họ Tian, đến từ tỉnh Hà Bắc, miền Bắc của Trung Quốc, đã mua gói du lịch trị giá 17.000 nhân dân tệ của Công ty Du lịch Quốc tế Guoyou Vân Nam cho gia đình 5 người của cô, bao gồm chồng và 3 đứa con.

Công ty nêu trên đã ủy quyền cho Công ty Du lịch Quốc tế Lá Vàng Vân Nam triển khai chuyến đi này.

Vào ngày 12-2, ngày thứ ba của chuyến đi, gia đình cô Tian xảy ra mâu thuẫn với hướng dẫn viên du lịch, danh tính chỉ được tiết lộ là họ Zhang, vì họ từ chối mua đồ trang sức từ một cửa hàng kim hoàn ở TP Lệ Giang - The Paper cho hay.

Zhang đã đưa một nhóm khách du lịch đến cửa hàng này, nơi nhân viên bán hàng cố gắng thuyết phục cô Tian mua một chiếc vòng tay có giá 50.000 nhân dân tệ.

Cô Tian rất thích món trang sức nhưng không muốn mua vì nó quá đắt. Sau khi cô Tian từ chối, nhân viên bán hàng đề nghị cô mời hướng dẫn viên Zhang tham gia cuộc trò chuyện.

"Cô có chắc là không muốn mua chiếc vòng tay này không?" - Zhang hỏi.

Gia đình cô Tian bị hướng dẫn viên du lịch yêu cầu đi xe khác sau khi họ từ chối mua chiếc vòng tay vàng có giá 50.000 nhân dân tệ (7.000 USD). Ảnh: Guancha.cn

Gia đình cô Tian bị hướng dẫn viên du lịch yêu cầu đi xe khác sau khi họ từ chối mua chiếc vòng tay vàng có giá 50.000 nhân dân tệ (7.000 USD). Ảnh: Guancha.cn

Cô Tian phát hiện những du khách khác trong nhóm đã mua trang sức đắt tiền nhưng cô vẫn giữ nguyên quyết định.

Lúc này, Zhang yêu cầu cô Tian và gia đình cô đi một chiếc xe buýt du lịch khác.

Quá sốc và tức giận, cô Tian đã báo cáo vụ việc với Ban Quản lý Văn hóa và Du lịch Lệ Giang, cảnh sát địa phương và công ty của Zhang.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành và vào ngày 18-2, Zhang bị yêu cầu nộp phạt 20.000 nhân dân tệ (2.800 USD) và bị đình chỉ hoạt động trong 3 tháng.

Giấy phép kinh doanh của Công ty Du lịch Quốc tế Lá Vàng Vân Nam cũng bị thu hồi.

Cô Tian đã nhận được khoản bồi thường 10.000 nhân dân tệ từ Công ty Du lịch Quốc tế Guoyou Vân Nam. Cô vẫn đang chờ lời xin lỗi từ Zhang.

Hành vi của Zhang khiến nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc tức giận.

Vào tháng 5 năm ngoái, một hướng dẫn viên du lịch ở Tây Nam Trung Quốc đã bị quay video khi cố ép người tham quan mua sắm bằng cách nói rằng xe buýt sẽ không khởi hành cho đến khi họ "quyên góp" tiền cho các cửa hàng.

Cô Tian đã nhận được khoản bồi thường 10.000 nhân dân tệ và vẫn đang chờ lời xin lỗi từ hướng dẫn viên. Ảnh: Guancha.cn

Cao Lực

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/trung-quoc-khong-mua-trang-suc-du-khach-bi-huong-dan-vien-duoi-khoi-xe-196240223171116315.htm