Trung Quốc: IPhone 7 Plus phát nổ vì rơi xuống đất

Trong khi Samsung đã phải thu hồi toàn bộ siêu phẩm Galaxy Note 7 vì lý do lý do phát nổ thì mới đây một iPhone 7 Plus của hãng Apple cũng bị nổ khi vừa rơi xuống đất.

Đây là sự cố phát nổ thứ 3 của chiếc iPhone 7 Plus được ghi nhận. Tính ra hai hãng điện thoại lớn là Apple và Samsung đua nhau phát nổ các điện thoại smartphone của mình. Hiện tại, tuy iPhone 7 Plus ít phát nổ, nhưng người dùng cũng đang quan ngại bởi sau sự cố này ở Trung Quốc.

Trung Quốc: IPhone 7 Plus phát nổ vì rơi xuống đất - Ảnh 1

iPhone 7 Plus phát nổ vì rơi xuống đất. Ảnh: Gizmodo

Trước đó, trang Gizmodo đưa tin, một chiếc iPhone 7 Plus vừa bị phát nổ tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Nguyên nhân của sự cố chỉ đơn giản là chủ nhân lỡ tay làm rơi xuống đất, sau đó nó bỗng dưng phát nổ và bắt đầu bốc khói dữ dội. Cuối cùng là màn hình bắt đầu vỡ vụn và bung ra khỏi thân máy. Chiếc iPhone 7 Plus này hư hại hoàn toàn sau vụ nổ trên.

IPhone 7 Plus của Apple đã có 3 lần phát nổ. Trước đó, tại Úc khi phát nổ bên trong xe ô tô còn tại Trung Quốc cũng y chang như trường hợp phát nổ mới đây của iPhone 7 Plus.

Apple đã ghi nhận sự cố mới nhất và chưa đưa ra thông báo nào, trong khi những vụ nổ trước cũng đang được điều tra và làm rõ.

Chu Du