Trung Quốc huấn luyện tác chiến cho trực thăng vũ trang

Tờ nhật báo Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc số ra ngày 20.1 đưa tin, quân đội Trung Quốc sẽ đưa máy bay trực thăng vũ trang vào các chương trình huấn luyện tác chiến.

Trung Quốc ngày càng đưa nhiều máy bay trực thăng vũ trang vào hoạt động.

Tờ báo dẫn nguồn tin từ cuộc họp của một đơn vị không quân cho biết, Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) đã lên kế hoạch thay đổi chiến lược huấn luyện của đơn vị này trong bối cảnh ngày càng có nhiều máy bay trực thăng vũ trang được đưa vào hoạt động.

Mỹ - Trung đồng thuận mở rộng trừng phạt Triều Tiên. Đài RFI đưa tin, theo nguồn tin từ Washington, thỏa thuận về nguyên tắc kể trên đã đạt được sau nhiều tuần thương thuyết căng thẳng với sự tham gia của ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và người đồng nhiệm Trung Quốc Dương Khiết Trì. Sau khi Bắc Kinh đưa ra quyết định cuối cùng, văn bản dự thảo sẽ được nhanh chóng chuyển đến Hội đồng Bảo an LHQ để được thông qua vào tuần này.

Theo giới quan sát, cả Mỹ lẫn Trung Quốc đều mong muốn thông qua một nghị quyết trừng phạt Triều Tiên, trước khi Hàn Quốc đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an vào tháng 2.2013.

Nga chặn âm mưu bắt cóc con tin tại bệnh viện. Các nhân viên an ninh và nội vụ Nga ngày 19.1 đã chặn đứng một âm mưu bắt cóc con tin tại bệnh viện số 2, TP.Bratsk thuộc tỉnh Irkut. Một phần tử vũ trang đã đột nhập bệnh viện trên với âm mưu bắt cóc bác sĩ điều trị cùng 5 bệnh nhân làm con tin, để đòi tiêm cho hắn một liều thuốc chứa ma túy đủ làm chết người.