Trung Quốc điều máy bay ném bom tới gần biên giới với Ấn Độ

  132 liên quanGốc

  Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) cho biết, một số máy bay ném bom Trung Quốc đã được điều tới gần biên giới giữa nước này với Ấn Độ.

  Trong các bức ảnh được Chiến khu miền Trung Quốc công bố, có ít nhất ba máy bay ném bom Xian H-6 và một máy bay vận tải Y-20 được điều tới một sân bay ở Tây Tạng. Cơ quan quản lý sân bay đang làm nhiệm vụ bảo dưỡng và tiếp nhiên liệu cho những máy bay này.

  Máy bay ném bom H-6. Ảnh: Weibo

  Cũng theo SCMP, một lữ đoàn từ tập đoàn quân 77 thuộc Chiến khu miền Tây Trung Quốc ngày 9/9 thông báo đã tiến hành một cuộc tập trận phòng không bắn đạn thật tại một địa điểm thuộc Tân Cương, nằm gần vùng Ladakh của Ấn Độ.

  Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh biên giới Trung-Ấn gần đây căng thẳng trở lại. Bắc Kinh cáo buộc binh sĩ Ấn Độ tối 7/9 đã vượt Đường Kiểm soát thực tế ở khu vực Ladakh tranh chấp phía tây dãy Himalaya, bắn chỉ thiên đe dọa khi phía Trung Quốc đến điều tra. New Delhi lập tức bác bỏ, khẳng định chính quân đội Trung Quốc làm điều đó.

  Tuấn Trần

   Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/trung-quoc-dieu-may-bay-nem-bom-toi-gan-bien-gioi-voi-an-do-672722.html