Trung Quốc đạt thỏa thuận bản quyền khủng với NHA

Phía Trung Quốc vừa qua đã đạt được thỏa thuận về gói bản quyền phát sóng của Ngoại Hạng Anh lên tới 560 triệu bảng.

Trung Quốc đạt thỏa thuận bản quyền khủng với NHA - Ảnh 1

PPTV đã mua được gói bản quyền phát sóng của Ngoại Hạng Anh lên tới 560 triệu bảng. Ảnh: Mirror.

Cụ thể đài PPTV, dịch vụ video streaming của Trung Quốc, đã đạt được thỏa thuận mua lại gói bản quyền phát sóng các trận đấu tại Ngoại Hạng Anh trong vòng 3 năm tới. Với 560 triệu bảng, thỏa thuận của PPTV được cho là có giá trị cao hơn mười lần so với thỏa thuận truyền hình hiện có với China TV.

Được biết gói bản quyền mà PPTV vừa mua sẽ chính thức có hiệu lực kể từ mùa giải 2019/20 và kéo dài kến hết mùa giải 2021/22. Nói về thỏa thuận cực khủng này, phát ngôn viên của PPTV đã cho biết: "Chúng tôi đã thành công với gói thầu của mình, dù văn bản chính thức vẫn chưa được ký kết. Tuy nhiên tôi có thể đảm bảo và tự tin tuyên bố rằng chúng tôi đã thành công trong cuộc đấu thầu lần này."

Trước khi gói bản quyền của PPTV được chính thức ký kết, thì kỷ lục về giá trị bản quyền truyền hình ở nước ngoài lớn nhất của Ngoại Hạng Anh vẫn đang thuộc về đài truyền hình NBC của Mỹ, với giá trị khoảng 800 triệu bảng cho 6 mùa giải, tức hơn 130 triệu bảng/mùa. Kênh truyền hình Sky và BT năm ngoái cũng đã đồng ý trả mức kỷ lục 5,14 tỷ bảng cho ba mùa giải, bắt đầu với mùa 2016/17 hiện nay.

Ngoài Ngoại Hạng Anh, thì PPTV hiện cũng đang nắm giữ bản quyền phát sóng trực tuyến các trận đấu tại giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha là La Liga . Theo một số nguồn tin, thì thời gian tới PPTV cũng sẽ tiến hành đàm phán để mua tiếp bản quyền phát sóng tại giải vô địch quốc gia Italia là Serie A cũng như Champions League.

Những hình ảnh đẹp về Ngoại Hạng Anh, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Xú - Thể thao Việt Nam | 11:05 19/11/2016