Trung Quốc: Đài Loan ra cảnh báo về cơn bão nhiệt đới Choi-Wan

  Bão Choi-Wan dự kiến sẽ vào mỏm phía Nam của hòn đảo này trong ngày 4/6 trước khi di chuyển tới bờ biển phía Đông của Đài Loan, dự báo sẽ có mưa lớn.

  Bão Choi-Wan dự kiến sẽ vào mỏm phía Nam của hòn đảo này trong ngày 4/6. Ảnh minh họa. (Nguồn: CNA)

  Bão Choi-Wan dự kiến sẽ vào mỏm phía Nam của hòn đảo này trong ngày 4/6. Ảnh minh họa. (Nguồn: CNA)

  Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) ngày 4/6 đã đưa ra cảnh báo cơn bão nhiệt đới Choi-Wan đang hướng vào hòn đảo này và có thể là cơn bão đầu tiên đổ bộ vùng lãnh thổ này trong hơn 1 năm qua, giúp giảm bớt tình trạng hạn hán kéo dài.

  Đài Loan đang phải ứng phó với tình trạng hạn hán nghiêm trọng nhất trong lịch sử trong bối cảnh không có cơn bão nào đổ bộ trực tiếp vào hòn đảo này năm ngóa

  Theo Cục Thời tiết của Đài Loan (CWB), bão Choi-Wan dự kiến sẽ vào mỏm phía Nam của hòn đảo này trong ngày 4/6 trước khi di chuyển tới bờ biển phía Đông của Đài Loan, dự báo sẽ có mưa lớn.

  Tuần trước, nhà chức trách Đài Loan đã hoãn áp đặt biện pháp hạn chế hơn nữa việc cung cấp nước, sau khi mưa lớn bắt đầu bổ sung nước cho các hồ chứa trên hòn đảo này.

  Tuy nhiên, chính quyền Đài Loan vẫn đang kêu gọi người dân tiết kiệm nước do lượng nước tại một số hồ chứa vẫn ở mức cực thấp.

  Hạn hán đã làm trầm trọng thêm vấn đề cung cấp điện ở Đài Loan, dẫn đến hai vụ mất điện lớn trên đảo này trong vòng chưa đầy một tuần./.

  Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-dai-loan-ra-canh-bao-ve-con-bao-nhiet-doi-choiwan/717679.vnp