Trung Quốc: Đã tìm ra 'đệ nhất hải sản', vượt xa nồi lẩu 2 triệu cách đây không lâu

Bạn sẽ không còn nghi ngờ và tuyệt đối hài lòng, ít nhất là với hình ảnh thực tế mà nồi hấp hải sản sau đây bạn được chiêm ngưỡng.

Gần đây, cư dân mạng đã vô cùng thích thú truy tìm địa chỉ bán nồi lẩu hải sản với giá 2 triệu cùng đầy ăm ắp các loại tôm cua, sò, bề bề khiến người xem không khỏi phát thèm tại Hà Nội. Theo như lời quảng cáo, nồi lẩu này sẽ đủ cho “sức công phá” của 10-15 người, tuy nhiên trên thực tế “mâm cỗ” này không được thịnh soạn như người ta mong đợi.

Thời gian vừa qua, trên tài khoản mạng xã hội Facebook của ông Matt Galat đăng tải một clip ghi lại bữa ăn tại một nhà hàng hải sản tại Ninh Ba, Trung Quốc với độ khổng lồ về số lượng đồ ăn được hấp trong một chiếc nồi cực lớn khiến bất cứ ai chứng kiến đều ngỡ ngàng và tò mò về nó.

Theo chia sẻ của ông, đây là một buổi tiệc của ông cùng gia đình một người bạn tại Trung Quốc trong cuộc hành trình đi qua hơn 100 quốc gia trong thời gian 5 năm, từ Ninh Ba ở Trung Quốc đến Los Angeles ở Mỹ. Tại buổi tiệc này, một chiếc nồi hấp khổng lồ được đặt trên chiếc bàn xoay bên trong chứa được rất nhiều món ăn hải sản được chia từng ngăn, đặc biệt nhất là chúng hoàn toàn còn sống.

http://streaming.baomoi.com/2016/10/16/293/20582548/14927739.mp4

Cận cảnh nồi hấp hải sản khổng lồ tại nhà hàng Ninh Ba, Trung Quốc

Tất cả những con cua đều được buộc chặt bằng dây thừng và xếp ngay ngắn trong từng khay, bề bề và tôm vẫn còn sống nguyên cũng được để chung một khay, hay sò có loại để nguyên nhưng có loại thì tách bớt 1 phần bỏ để tiện cho việc hấp chín. Ngoài ra, những món rau và thịt sẽ được sơ chế trước khi bỏ vào hấp nóng là có thể sử dụng được. Ở giữa chiếc bàn là hệ thống hơp nước được bật ngay sau khi chiếp nắp nồi được đậy lại.

Bữa tiệc đồ sộ của ông Matt Galat và những người bạn Trung Quốc.

Cua còn sống được buộc kỹ bằng dây thừng và xếp ngay ngắn trong khay.

Sò được tách bớt lớp vỏ để tiện cho việc hấp chín.

Tôm và bề bề vẫn còn nhảy nhót, bò trên khay.

Ngoài đồ sống, rau và thịt được sơ chế trước khi hấp và để phần riêng biệt.

Sau đó, tất cả được đậy nắp và chờ đợi đủ thời gian hấp chín.

Cảm giác phấn khích tột độ khi sản phẩm đã được ra lò.

Với tiết lộ của ông Matt Galat, chi phí cho một bàn hải sản này với mức giá tương đối hợp lý là $120 cho khoảng 10-12 người ăn. Tuy nhiên trên thực tế, để “xử lý” hết những món này phải cần đến số lượng người nhiều hơn thế. Thậm chí chính người bạn Trung Quốc của ông đã phải thốt lên rằng: “Làm sao tất cả chúng ta có thể thiêu thụ hết số thức ăn này?”. Nếu để so sánh với mức giá và sản phẩm thực tế có lẽ nồi lẩu tại Việt Nam còn thua xa so với nơi đây.

Trung Quốc: Đã tìm ra 'đệ nhất hải sản', vượt xa nồi lẩu 2 triệu cách đây không lâu - Ảnh 1

Hỉnh ảnh quảng cáo nồi lẩu 2 triệu tại một nhà hàng tại Hà Nội.

Trung Quốc: Đã tìm ra 'đệ nhất hải sản', vượt xa nồi lẩu 2 triệu cách đây không lâu - Ảnh 2

Và thực tế khi khi khách hàng trải nghiệm, nó khá nhỏ và “đáng yêu” vừa dùng.

Tuấn Nguyên